Bị bắt vì dùng búa đánh chết chó

Một du khách Đức bị bắt tại Croatia và có thể bị kết án một năm tù với cáo buộc dùng búa đánh chết con chó của mình.

Thông cáo của cảnh sát Croatia hôm nay cho biết sự việc xảy ra trong sân của một tòa nhà ở thành phố cảng Rijeka hồi cuối tuần trước. Nghi phạm là một người đàn ông 51 tuổi đang say rượu và mang theo vài gam ma túy ketamine.

Sau khi bị bắt với cáo buộc dùng búa đánh vào đầu con chó khiến con vật chết, nghi phạm còn đập phá, làm hư hỏng một số thiết bị và đồ đạc tại đồn cảnh sát.

Một cảnh sát tại thành phố Zagreb, Croatia. Ảnh: AFP.

Một cảnh sát tại thành phố Zagreb, Croatia. Ảnh: AFP.

Phát ngôn viên cảnh sát cho biết người đàn ông này mang quốc tịch Đức và đến Croatia để du lịch. Cảnh sát đã nộp hồ sơ đề nghị truy tố nghi phạm tội giết hại và tra tấn động vật. Nếu bị kết tội, người này có thể phải ngồi tù một năm ở Croatia. Người đàn ông còn bị cáo buộc phá hoại tài sản và lạm dụng chất cấm.

Sau một năm chịu ảnh hưởng nặng nề của Covid-19, ngành du lịch Croatia đang ghi nhận những con số khả quan. Khoảng 6,3 triệu du khách đã đến nước này trong 7 tháng đầu năm, chủ yếu tới thăm vùng ven biển, đánh dấu mức tăng trưởng hơn 50% so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết du khách đến từ Đức, tương tự những năm trước.

Ánh Ngọc (Theo AFP)