• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bị buộc xuất cảnh, một người Trung Quốc dẫn người yêu vào Đà Nẵng lẩn trốn

  Byadmin

  Dec 1, 2021
  bi buoc xuat canh mot nguoi trung quoc dan nguoi yeu vao da nang lan tron

  Chiều 1.12, TAND TP.Đà Nẵng mở phiên xét xử sơ thẩm, tuyên phạt người Trung Quốc Xue Xiao Rong (41 tuổi, ngụ Chiết Giang, Trung Quốc) 1 năm 6 tháng tù tội ở lại Việt Nam trái phép.

  Theo cáo trạng, Xue Xiao Rong nhập cảnh vào Việt Nam tại sân bay Đà Nẵng từ tháng 11.2019 với thị thực du lịch. Dù đã có vợ và con 6 tuổi nhưng Xue Xiao Rong vẫn quan hệ yêu đương với chị M.T.T (24 tuổi, quê xã Hà Thanh, H.Tứ Kỳ, tỉnh Hải Dương).

  Xue Xiao Rong trước tòa

  NGUYỄN TÚ

  M.T.T, người yêu của Xue Xiao Rong, cũng đang bị điều tra ở vụ án khác liên quan người Trung Quốc nhập cảnh trái phép

  nguyễn tú

  Tháng 6.2020, cả hai thuê nhà chung sống như vợ chồng tại Hải Phòng. Sau 3 lần được gia hạn thị thực, đến 21.8.2020, giấy tờ lưu trú của Xue Xiao Rong hết hạn nhưng không thể gia hạn.

  Tháng 11.2020, Công an TP.Hải Phòng kiểm tra hành chính, phát hiện Xue hết hạn lưu trú.

  Mặc dù đã được hướng dẫn nhưng Xue Xiao Rong không thực hiện, không lên làm việc mà dẫn người yêu bỏ trốn. Cả hai lang thang dọc miền Trung và thuê phòng 502, Z Apartment (P.Khuê Mỹ, Q.Ngũ Hành Sơn, TP.Đà Nẵng) tiếp tục chung sống.

  Tháng 12.2020, Công an TP.Hải Phòng ra quyết định xử phạt Xue Xiao Rong về hành vi “sử dụng chứng nhận tạm trú quá thời hạn từ 16 ngày trở lên mà không được cơ quan có thẩm quyền cấp phép”, và buộc xuất cảnh.

  Trước tòa, Xue Xiao Rong khai đã nhờ bạn nộp phạt nhưng không chấp hành về nước vì công ty ở Hải Phòng đã ngừng hoạt động vì dịch bệnh, chưa dọn được hệ thống máy tính, muốn sống cùng người yêu nên dẫn vào TP.Đà Nẵng tìm cơ sở làm ăn.

  Cũng trong tháng 12.2020, Công an Q.Ngũ Hành Sơn kiểm tra hành chính Z Apartment, phát hiện người Trung Quốc này đang ở lại Việt Nam trái phép.

  Riêng M.T.T (người yêu của Xue Xiao Rong) hiện đang bị điều tra ở một vụ án khác liên quan người Trung Quốc nhập cảnh trái phép vào Việt Nam.

  Tin liên quan