• Sun. Aug 14th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bị chỉ trích ‘làm lố’, người mẹ tặng con bó hoa in hình thần tượng nói gì?

Byadmin

Jun 20, 2022

Món quà từ sự thấu hiểu

Sau buổi thi tuyển sinh lớp 10 tại TP.HCM hôm 12.6, chị Nguyễn Thị Thùy Trâm (39 tuổi) đã tặng bó hoa làm từ hình ảnh các thần tượng Hàn Quốc của con gái để tạo niềm vui cho con, kèm theo thông điệp: “Bất kể con thi đạt kết quả như thế nào bố, mẹ đều yêu con”.

Khi hình ảnh của người mẹ được chia sẻ trên mạng xã hội, ngoài những lượt thích và chia sẻ, còn có một số ý kiến trái chiều cho rằng vị phụ huynh này “làm lố, làm màu”, “tại sao ở nhà không nói thương con mà ra ngoài nói với thế giới rằng mình thương con?”…

Trước những bình luận không hay, trong cuộc phỏng vấn với Thanh Niên, chị Thùy Trâm cho biết bản thân cũng không quá để tâm, đồng thời chia sẻ: “Giờ mình thương con, mình bộc lộ cũng đâu làm sao đâu. Con mình mà”.

Bị chỉ trích ‘làm lố’, người mẹ tặng con bó hoa in hình thần tượng nói gì? - ảnh 1
Hình ảnh của 2 mẹ con chị Nguyễn Thị Thùy Trâm trở thành khoảnh khắc đáng nhớ trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 ở TP.HCM năm nay

“Với mình, làm mẹ không khó, làm bạn với con mới khó. Làm sao để con có thể thoải mái chia sẻ, kể cho mình nghe mọi thứ thật sự không dễ”, chị Thùy Trâm nói.

Bị chỉ trích ‘làm lố’, người mẹ tặng con bó hoa in hình thần tượng nói gì? - ảnh 2
Người mẹ luôn cố gắng trở thành người bạn của con

Không chỉ riêng chị Thùy Trâm, việc làm bạn với con là điều mong muốn và trăn trở của nhiều bậc phụ huynh. Theo chị Thùy Trâm, để trở thành người bạn đồng hành trên con đường trưởng thành của con, phụ huynh nên “đi theo, bước vào thế giới của con để hiểu con nhiều hơn”.

Nguyễn Bảo Nghi, con gái chị Thùy Trâm, chia sẻ: “Mẹ thường kể cho em nghe chuyện ngày xưa của mẹ, kể cho em nhiều chuyện để gần gũi với nhau hơn”.

Có thể nói, giao tiếp chính là sợi dây gắn kết mối quan hệ giữa hai mẹ con. Cũng nhờ đó mà chị Thùy Trâm có ý tưởng tạo ra bó hoa đặc biệt dành cho con gái. “Mình thấy tặng hoa thì bình thường quá. Có lần con gái bảo muốn một bó hoa của thần tượng nên mình quyết định làm bó hoa này”, chị Thùy Trâm kể.

Khi yêu thương là phải nói

Chị Thùy Trâm chia sẻ: “Nhiều đứa trẻ rất muốn được mẹ nói chuyện ngọt ngào. Không một đứa trẻ nào thích cha mẹ thể hiện tình thương qua sự la rầy. Thế nhưng không phải người mẹ nào cũng có thể nói yêu bé được. Ngại, thật sự cha mẹ rất ngại khi nói yêu con”.

Bị chỉ trích ‘làm lố’, người mẹ tặng con bó hoa in hình thần tượng nói gì? - ảnh 3
“Mặc dù nhiều phụ huynh khác cũng nhìn mình nhưng mà đây là điều mà con mình thích nên mình cũng bớt ngại”, chị Trâm chia sẻ

Cũng từng là một đứa trẻ, tuổi thơ của chị Thùy Trâm không may mắn khi thiếu vắng tình thương của cha nên chị hiểu cảm giác của một đứa trẻ khao khát tình thương.

“Mình thèm khát sự yêu thương”, lặng người đi một chút, chị kể: “Hồi nhỏ mình chỉ sống với mẹ, còn ba bỏ đi cũng mấy chục năm rồi. Nhiều khi mình rất là buồn và nhìn thấy ba mẹ người ta, mình cũng thèm chứ. Vì thế, mỗi lần thấy ai thể hiện sự yêu thương với con cái là mình thích lắm”.

“Mẹ thì chưa bao giờ nói yêu mình. Mẹ thương nhưng hay chửi, làm gì cũng chửi. Mình cảm giác gia đình như địa ngục vậy. Đến năm 18 tuổi, mình có ý định tự tử. Lúc đó, bản thân như một đứa trẻ bị kìm hãm quá nhiều, muốn bứt phá để tìm cho mình một lối đi nhưng lại vấp ngã. Sau này, mình luôn nghĩ trong đầu là khi có con, mình sẽ nói yêu con mỗi ngày”, chị Thùy Trâm chia sẻ.

Câu chuyện đằng sau bó hoa in hình thần tượng mẹ tặng con

Vì thế, chị Thùy Trâm cho hay chị nói lời yêu thương con mỗi ngày, từ lúc con còn bé cho đến tận bây giờ. “Mặc dù câu đó nghe sến thật!”, chị Trâm nói thêm. Chị cũng thường nói với con rằng: “Thật sự bây giờ con sống hạnh phúc hơn mẹ rất nhiều. Những cái gì bây giờ con được là những cái gì mà ngày xưa mẹ ao ước mà không có nên mẹ dành hết những gì tốt nhất cho con”.

Tình yêu thương con cái tồn tại trong cuộc sống dưới muôn hình vạn trạng. Sự hy sinh, chăm lo từng bữa ăn giấc ngủ, hay những lời nói yêu thương như chị Trâm dành cho con cũng thể hiện tấm lòng của cha mẹ.

Tin liên quan