• Sat. May 21st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bị chỉ trích vì không đeo khẩu trang, Trưởng đặc khu Hồng Kông nói gì?

  Byadmin

  Jan 26, 2022
  bi chi trich vi khong deo khau trang truong dac khu hong kong noi gi

  Hôm 25.1, Trưởng đặc khu Hồng Kông Carrie Lam giải thích hành động trên là để người dân thấy được biểu cảm nghiêm túc của mình khi đề cập đến dịch Covid-19.

  “Tôi đang rất buồn và nghiêm túc bởi vì tôi lo lắng. Việc đeo khẩu trang sẽ ngăn cản người dân nhìn thấy điều này”.

  Hành động không đeo khẩu trang của nhà lãnh đạo Hồng Kông bị mạng xã hội và một số chuyên gia y tế chỉ trích do đi ngược lại với các quy tắc nghiêm ngặt do chính quyền đặt ra.

  Lãnh đạo Hồng Kông Carrie Lam cho biết quyết định không đeo khẩu trang trong họp báo là để nhấn mạnh tính nghiêm trọng của tình hình dịch Covid-19 tại nước này

  Bà Lam nói thêm rằng quyết định không đeo khẩu trang trong các cuộc họp báo với giới truyền thông “đã được suy tính kỹ lưỡng” và bà luôn đeo khẩu trang trong các hoạt động khác.

  “Nếu các bạn gặp tôi ngoài đường, sẽ thấy tôi đeo khẩu trang. Khi tôi trình bày suốt 3 ngày, 6 giờ mỗi ngày, tôi vẫn đeo khẩu trang. Nhưng lúc này tôi đang nói chuyện với người dân Hồng Kông, và tôi mong người dân Hồng Kông hiểu chính xác tình hình hiện nay”.

  Trưởng đặc khu Hồng Kông cũng kêu gọi mọi người tránh tụ tập và đoàn tụ gia đình vào dịp Tết Nguyên đán vào đầu tháng 2 và nhắc lại rằng các hạn chế xã hội khó có thể được nới lỏng sau kỳ nghỉ.

  Hồng Kông hiện đang áp dụng chính sách chống dịch vô cùng nghiêm ngặt với các biện pháp như cách ly đến 21 ngày. Đặc khu này cũng cấm phục vụ ăn tối tại nhà hàng sau 18h, đóng cửa các hộp đêm, quán bar, phòng tập gym, làm đẹp.

  Tin liên quan