• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bị đầy hơi, khi nào cần phải đến bệnh viện khám?

  Byadmin

  Dec 9, 2021
  bi day hoi khi nao can phai den benh vien kham

  Đầy hơi thường xuất hiện sau khi ăn, xảy ra khi trong dạ dày và ruột có quá nhiều khí. Cảm giác đặc trưng của đầy hơi là căng bụng, theo Healthline.

  Đầy hơi kèm theo mệt mỏi có thể là dấu hiệu của bệnh gan hay một số bệnh nghiêm trọng khác

  SHUTTERSTOCK

  Có rất nhiều nguyên nhân gây đầy hơi như nhai không kỹ, ăn xong nằm ngay, ăn nhiều đồ cay nóng hay uống nhiều rượu bia. Ngoài ra, một số vấn đề sức khỏe như táo bón, hội chứng ruột kích thích hay vi khuẩn ruột non phát triển quá mức cũng có thể gây đầy hơi.

  Thông thường, đầy hơi sẽ hết khi chúng ta vận động và uống đủ nước. Nhưng trong một số trường hợp, đầy hơi kèm theo một số triệu chứng bất thường thì có thể là biểu hiện của bệnh nghiêm trọng.

  Người bệnh hãy đến khám bác sĩ ngay nếu đầy hơi kèm theo một trong số những triệu chứng sau:

  Đau vùng chậu

  Thông thường, đầy hơi chỉ gây căng bụng. Nếu phụ nữ bị đầy hơi mà kèm theo đau bụng thì có thể đó là dấu hiệu ung thư buồng trứng. Bệnh sẽ gây tích tụ chất dịch trong bụng, dẫn đến đây hơi và đau vùng chậu. Ngoài ra, đầy hơi kèm theo đau bụng cũng có thể là dấu hiệu tắc ruột.

  Vào toilet thường xuyên

  Ung thư buồng trứng không chỉ gây cảm giác đầy hơi mà còn gây ra các vấn đề về ruột và tiết niệu, khiến người bệnh phải thường xuyên đi vệ sinh. Nguyên nhân là do chất dịch tích tụ nhiều gây chèn ép các cơ quan nội tạng bên trong.

  Bụng trương phình thời gian dài

  Đầy hơi thường sẽ mau hết. Tuy nhiên, nếu đầy hơi kéo dài quá 2 tuần thì có thể là triệu chứng của một số vấn đề về sinh sản và phụ khoa ở phụ nữ.

  Mệt mỏi

  Nếu đầy hơi kèm theo mệt mỏi thì tốt nhất nên đến gặp bác sĩ càng sớm càng tốt. Đây có thể là dấu hiệu của bệnh gan, suy tim sung huyết và một số loại bệnh nghiêm trọng khác.

  Mất cảm giác thèm ăn

  Nếu cảm giác thèm ăn đột ngột giảm, trong bụng cảm thấy no hoặc không thấy đói, thì có thể là biểu hiện của ung thư trong khoang bụng. Đó có thể là ung thư ruột kết, ung thư tuyến tụy hay một số loại ung khác, theo Healthline.

  Tin liên quan