• Tue. May 17th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bị đình chỉ dạy, giáo sư kiện trường

  Byadmin

  Jan 20, 2022
  bi dinh chi day giao su kien truong

  MỹÔng Barry Mehler, bị đình chỉ dạy vì gọi sinh viên là ‘trung gian truyền bệnh’, đang dọa kiện nếu Đại học Bang Ferris không thu hồi quyết định.

  Matthew Hoffer, luật sư của giáo sư Barry Mehler, cảnh báo nhà trường trong lá thư hôm 18/1, nói rằng thân chủ được bảo vệ bởi Tu chính án thứ nhất Hiến pháp Mỹ và hợp đồng với Đại học Bang Ferris. Luật sư Hoffer cho rằng trường nên bênh vực ông Mehler thay vì kỷ luật.

  “Ông Mehler đã nhận được rất nhiều thư ủng hộ từ sinh viên, cựu sinh viên và giảng viên đại học cũng như nhà giáo dục và giáo sư luật khắp thế giới”, ông Hoffer nói.

  Ông Mehler xuất hiện trong video gây tranh cãi hôm 9/1. Ảnh chụp màn hình

  Ông Mehler xuất hiện trong video gây tranh cãi hôm 9/1. Ảnh chụp màn hình

  Trong thư, luật sư Hoffer cho biết nhà trường đã quen với phong cách của ông Mehler trong nhiều năm. Giáo sư này nhận được bằng khen vào năm 2014 và được đề cử năm 2017 cho giải thưởng giảng dạy xuất sắc.

  Ông Mehler còn từng nhận được cái ôm của một trưởng khoa vào năm 2016 khi bà ngồi trong lớp và xem bài giảng của ông. Luật sư Hoffer kể bài giảng ấy có nhiều yếu tố giống với video gây tranh cãi mới đây.

  “Bà ấy ước mình có người hướng dẫn như ông Mehler thời còn đi học”, luật sư nói.

  Đại học Bang Ferris từ chối đưa ra bình luận về lời dọa kiện nếu không được trở lại với công việc của ông Mehler. Ông Mehler bị đình chỉ hồi tuần trước và bị cấm giảng dạy các lớp trong khi sự việc đang được điều tra.

  Mehler tin rằng hiệu trưởng đang khó chịu vì bị ông chế nhạo các chính sách Covid-19 của trường. Đại học Bang Ferris không yêu cầu sinh viên tiêm vaccine khi tham gia các lớp học trực tiếp và Mehler là một trong nhiều giáo sư bày tỏ lo ngại.

  Trước đó, hôm 9/1, vị giáo sư đăng video dài 14 phút trên kênh YouTube của mình, một ngày trước khi học kỳ mùa xuân 2022 bắt đầu. Video có những lời tục tĩu và nhận xét không đúng mực về điểm số, đạo văn và việc tham gia lớp học trong đại dịch. Ông cũng bình luận về một quảng cáo thuốc lá và một clip từ loạt phim HBO “Deadwood”.

  Trong video, ông gọi sinh viên là “trung gian truyền bệnh” và nói rằng họ không cần phải xuất hiện trực tiếp trong lớp học của ông.

  Hiệu trưởng Đại học Bang Ferris, David Eisler, cho biết “sốc và bất bình” khi xem video, hiện thu hút gần 500.000 lượt xem.

  Theo tiểu sử đăng trên website của Đại học Bang Ferris, ông Mehler giảng dạy ở đây gần 30 năm và là giám đốc Viện Nghiên cứu Phân biệt chủng tộc của trường. Hiện phần tiểu sử này đã bị xóa.

  Bình Minh (Theo AP)