• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bị khai tử, ‘Audi A8 phổ thông’ vẫn công bố ảnh mới

Byadmin

Jul 11, 2022
Bị khai tử, Audi A8 phổ thông vẫn công bố ảnh mới - Ảnh 1.

Volkswagen Phaeton là chứng nhân cho giai đoạn sang hóa bất thành của thương hiệu xe lớn nhất nhì thế giới – Ảnh: Volkswagen

Để kỷ niệm 20 năm sinh nhật Volkswagen Phaeton, thương hiệu Đức đã gây bất ngờ khi công bố bộ ảnh “nếu như” cho dòng sedan cỡ lớn chủ lực một thời. Mẫu xe đầy tham vọng một thời của Volkswagen đã bị khai tử trong bối cảnh hãng bị chỉ trích trên mọi mặt trận vì bê bối Dieselgate, hãng cũng vì thế mà không còn khả năng thực hiện mục tiêu sang hóa, mà phải đổi thành điện hóa để lấy lại hình ảnh.

Nằm ở phân khúc sedan cỡ lớn, Volkswagen Phaeton có biệt danh khác là “Audi A8 phổ thông”, bởi sự tương đồng trong cách tiếp cận giữa cả hai. 

Dự án này do chủ tịch Volkswagen khi đó là Ferdinand Piech đẩy mạnh. Ông là người có tham vọng đưa Volkswagen lên phân khúc “bán sang”, do nhận thấy BMW và Mercedes-Benz có dấu hiệu muốn lấn sân xuống nhóm này thông qua 3-Series Compact và A-Class.

Tiêu chuẩn vị chủ tịch đưa ra khi đó cho Phaeton cực kỳ… khủng khiếp, trong đó nổi tiếng nhất là khả năng vận hành cả ngày ở tốc độ 300 km/h ở nhiệt độ ngoài trời 50 độ C trong khi nhiệt độ cabin chỉ là 22 độ C. Tất nhiên, chiếc sedan thành phẩm không thể đạt nổi mục tiêu trên.

Bị khai tử, Audi A8 phổ thông vẫn công bố ảnh mới - Ảnh 2.

Nội thất Volkswagen Phaeton thực tế khá ấn tượng ở thời điểm đó, nhưng không nhiều người muốn bỏ số tiền lớn mua xe sang gắn logo VW – Ảnh: Volkswagen

Khung gầm được lựa chọn cho Volkswagen Phaeton khi đó lấy từ Bentley Continental GT/Flying Spur, hộp số tự động và một số tùy chọn động cơ thì được lấy từ Audi A8, nên bộ khung của chiếc sedan Đức không hề tầm thường.

Tuy nhiên, trong suốt vòng đời của mình từ 2002 tới 2016, Volkswagen Phaeton luôn được biết đến như thất bại thảm hại nhất đội hình hãng, và thực tế chỉ có sự sống cực kỳ lay lắt qua nhiều năm. Tổng sản lượng xe trong suốt quãng thời gian trên chỉ là 84.254 xe, và trong số trên không ít buộc phải bán dưới dạng “thanh lý” khi hãng ngừng kinh doanh dòng tên này vào năm 2016.

Sau ngày Volkswagen Phaeton bị khai tử, thương hiệu Đức tiếp tục sử dụng thiết kế trên cho một dòng xe cùng phân khúc nhưng chỉ bán giới hạn ở Trung Quốc có tên Phideon. Họ tuyệt đối không đả động tới khả năng đưa canh bạc thất bại một thời trở lại.

Một số hình ảnh của Volkswagen Phaeton nếu xe có đời 2:

Bị khai tử, Audi A8 phổ thông vẫn công bố ảnh mới - Ảnh 3.
Bị khai tử, Audi A8 phổ thông vẫn công bố ảnh mới - Ảnh 4.
Bị khai tử, Audi A8 phổ thông vẫn công bố ảnh mới - Ảnh 5.
Bị khai tử, Audi A8 phổ thông vẫn công bố ảnh mới - Ảnh 6.
Bị khai tử, Audi A8 phổ thông vẫn công bố ảnh mới - Ảnh 7.
Bị khai tử, Audi A8 phổ thông vẫn công bố ảnh mới - Ảnh 8.
Bị khai tử, Audi A8 phổ thông vẫn công bố ảnh mới - Ảnh 9.
Volkswagen tung xe tiền tỉ Volkswagen tung xe tiền tỉ ‘chào sân’ khách Việt

TTO – Ngày 10-5, Volkswagen tung những mẫu xe mới ‘chào hàng’ người tiêu dùng tại Việt Nam với nhiều tính năng mới, giá cả cạnh tranh. Trong bối cảnh gián đoạn chuỗi cung ứng, loạt xe mới được tung ra thu hút sự quan tâm của khách hàng.