Bí kíp mua nội thất online

Ngày nay, bạn có thể mua mọi thứ qua mạng, bao gồm cả đồ nội thất. Điều này tiện lợi nhưng cũng đầy rủi ro.

Để hạn chế những “tai nạn” khi mua nội thất online, bạn hãy lưu ý những điều dưới đây.

Xem trước bảng mẫu

Ảnh chụp dễ bị ảnh hưởng bởi ánh sáng, cách bố trí nên khó thể hiện chính xác màu, bề mặt, kết cấu sản phẩm. Để chắc chắn về món đồ mình đang cân nhắc, bạn có thể yêu cầu bên bán gửi bảng mẫu vật liệu, dù là vải hay gạch, đá. Thông thường, các cửa hàng nội thất đều có những bảng mẫu này, ngay cả khi họ không đề cập trên trang web. Khi xem trước bảng mẫu vật liệu, gia chủ sẽ tưởng tượng được món đồ dùng vật liệu đó khi vào không gian nhà mình sẽ như thế nào.

Tránh những loại vật liệu dễ bị xấu

Đừng đặt những món đồ bằng sợi polyester màu mè, bóng bẩy, lấp lánh bởi chất lượng của chúng thường không cao. Thay vào đó, hãy ưu tiên những thứ làm bằng vải mặt lỳ hoặc vải dệt.

Đo đạc kỹ lưỡng

Khi đặt nội thất online, gia chủ cần đo kích cỡ không gian khu vực định bày món đồ sắp mua và so sánh với chiều cao, chiều sâu của món đồ ấy xem có vừa hay không. Lưu ý, đừng chỉ đo một lần mà hãy đo hai lần.

Gia chủ cũng nên kiểm tra cả kích thước cửa, thang máy, hành lang để đảm bảo chuyển được món đồ nội thất vào nhà.

Xem trước bảng mẫu vật liệu và đo đạc kỹ lưỡng là hai điều quan trọng khi mua nội thất online. Ảnh: New York Times

Xem trước bảng mẫu vật liệu và đo đạc kỹ lưỡng là hai điều quan trọng khi mua nội thất online. Ảnh: New York Times

Đọc đánh giá

Trước khi quyết định mua, bạn đừng quên đọc đánh giá của những khách hàng khác bởi những thông tin này thường đáng tin cậy, giúp bạn kiểm chứng chất lượng sản phẩm. Bạn cũng có thể tra thông tin về cửa hàng nội thất trên các trang thông tin uy tín hoặc mạng xã hội.

Nghiên cứu chính sách hoàn trả

Hãy chắc chắn rằng bạn đã nắm rõ chính sách hoàn trả trước khi đặt mua để có thể trả lại cửa hàng khi món đồ không đảm bảo chất lượng hoặc khác hình ảnh quảng cáo. Lưu ý, một số cửa hàng sẽ yêu cầu khách hàng thanh toán phí vận chuyển khi trả lại đồ.

Kiểm tra giá

Nếu món đồ bạn định mua được bán ở nhiều cửa hàng, hãy kiểm tra xem nơi nào bán giá hợp lý nhất. Bạn cũng có thể sử dụng mẹo tìm kiếm hình ảnh để xem thêm các địa chỉ bán món đồ đó nhưng đặt tên khác.

Từ tốn

Bạn không nhất thiết trang trí hết cả nhà trong một ngày. Chưa kể, ngồi trước màn hình suốt nhiều giờ đồng hồ ảnh hưởng tiêu cực đến cơ thể, khiến bạn mệt mỏi và dễ đưa ra những quyết định sai lầm. Tốt nhất, hãy từ tốn tìm kiếm để không phải hối hận sau khi mua.

Thu Nguyệt (Theo Apartment Therapy)