• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bị nhầm thành bắt cóc trẻ em vì hoá trang chú hề

  Byadmin

  Sep 21, 2021
  bi nham thanh bat coc tre em vi hoa trang chu he

  Các phụ huynh thuộc khu Marine Parade tuần qua có khoảng thời gian tồi tệ khi liên tục được con kể về những chú hề với bộ mặt đáng sợ chờ ngoài cổng trường để nói chuyện với bọn trẻ. Họ lập tức báo cảnh sát.

  Hôm 15/9, cuối cùng, một bà mẹ 36 tuổi đến sớm đón con từ trường tiểu học Angsana nhìn thấy chú hề – người đàn ông đeo mặt nạ nhựa trắng bệch, mũi và môi lớn, bôi màu đỏ và đeo kính áp tròng màu xám.

  Chiến dịch marketing thất bại thảm hại khi các chú hề đứng trước cổng trường đã gây sợ hãi hơn là thích thú cho bọn trẻ. Ảnh: Straits Times

  Chiến dịch marketing thất bại “thảm hại” khi các chú hề đứng trước cổng trường đã gây sợ hãi hơn là thích thú cho bọn trẻ. Ảnh: Straits Times

  Chú hề nói tiếng Malay và thuyết phục bà mẹ đăng ký cho con gái một khoá đào tạo thuyết trình cho trẻ em. Điều tra ban đầu của cảnh sát cho thấy các chú hề là nhân viên marketing của một trung tâm giáo dục tư nhân.

  Sau phản hồi của cảnh sát, ngày 20/9, giám đốc trung tâm đã đăng thư xin lỗi công khai lên trang Facebook của công ty, thừa nhận “đó là ý tưởng marketing tồi tệ”. Ông khẳng định nhân viên của mình không thuyết phục các học sinh đi theo họ, như một số phụ huynh cáo buộc.

  Vị giám đốc xin lỗi vì gây sự hoảng loạn không đáng có. Nhóm tiếp thị chỉ có ý tưởng làm chiến dịch quảng cáo trở nên vui nhộn. “Chúng tôi hứa sẽ không làm điều đó một lần nữa”.

  Các quan chức khu vực này lên án chương trình quảng cáo là “ngu ngốc”, “trông quá đáng sợ và nguy hiểm với trẻ em”. Họ yêu cầu cảnh sát nhanh chóng điều tra sự việc.

  Cảnh sát kêu gọi các bậc cha mẹ nhắc nhở em con ở trong sân trường khi đợi được đón. Phụ huynh phải dặn con không nghe lời dụ dỗ của bất kỳ người lạ và thông báo cho nhà trường và cảnh sát ngay lập tức nếu thấy ai khả nghi lại gần khuôn viên trường học.

  Ở Singapore, hình phạt cao nhất cho tội bắt cóc đòi tiền chuộc là tử hình, dù bắt cóc trẻ em rất hiếm gặp.

  Vụ bắt cóc đòi tiền chuộc gần nhất của nước này xảy ra năm 2014. Nạn nhân được thả an toàn, nhà chức trách thu hồi được tiền chuộc, hai thủ phạm bị phạt tù chung thân.

  Hải Thư (Theo Strais Times, OSAC, Mothership)