• Sat. Jun 25th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bị phạt 7,5 triệu đồng vì gian lận giấy đi đường

  Byadmin

  Aug 3, 2021
  bi phat 75 trieu dong vi gian lan giay di duong

  Đà NẵngÔng Trình Đình Thanh (lái xe) lấy giấy đi đường của công ty cấp phục vụ việc đi lại trong thời gian cách ly để cho hàng xóm, bị phạt 7,5 triệu đồng.

  Tối 3/8, ông Hồ Văn Khoa, Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ, cho biết đã ra quyết định xử phạt hành chính trên với ông Thanh (44 tuổi, trú phường Hoà An) về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

  Ông Thanh là lái xe của Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP (địa chỉ tại quận Hải Châu) bị tổ Covid-19 cộng đồng phát hiện đã lấy giấy đi đường của công ty cấp đem về cho hàng xóm sử dụng. Đà Nẵng cách ly xã hội từ 18h ngày 31/7, người dân muốn đi lại phải có giấy chứng minh mục đích ra khi ra đường.

  Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân, trưa 3/8. Ảnh: Nguyễn Đông.

  Lực lượng chức năng kiểm tra giấy đi đường của người dân, trưa 3/8. Ảnh: Nguyễn Đông.

  Chiều 2/8, công an phường Hoà An nhận được tin báo đã kiểm tra và thu giữ 7 giấy đi đường của hợp tác xã vận tải này. Nội dung các mục khai trong mẫu giấy đi đường đều để trống, chỉ có chữ ký và con dấu của công ty, nhằm mục đích điền thông tin sau khi cấp.

  Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ cũng ra quyết định xử phạt hành chính 15 triệu đồng với Hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP (chi nhánh Đà Nẵng) về hành vi tương tự với ông Thanh (mức phạt tổ chức gấp đôi cá nhân).

  Sau ba ngày thực hiện cách ly toàn xã hội, áp dụng các biện pháp “Cao hơn Chỉ thị 16”, lực lượng chức năng gồm công an, quân đội, dân phòng… ở các chốt kiểm soát đã thu giữ hàng trăm giấy đi đường cấp không đúng hoặc sử dụng sai mục đích, buộc người dân phải quay về.

  Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng, chỉ đạo các lực lượng làm nhiệm vụ tại chốt tập trung kiểm tra, rà soát thật kỹ để phát hiện, thu giữ những giấy đi đường không hợp pháp, không đủ điều kiện. Những trường hợp cấp giấy không đúng người, sử dụng giấy không hợp lệ phải xử lý nghiêm.

  Nhiều khu dân cư được chặn cứng không để người dân ra ngoài khi chưa được kiểm soát. Ảnh: Nguyễn Đông.

  Nhiều khu dân cư được chặn cứng không để người dân ra ngoài khi chưa được kiểm soát. Ảnh: Nguyễn Đông.

  Tình trạng người dân ra đường những ngày qua vẫn còn đông. Lãnh đạo thành phố đã đưa ra giải pháp thiết lập các chốt kiểm soát người ra vào tại khu dân cư để ngăn chặn ngay những trường hợp không đủ điều kiện ra ngoài. Ở mỗi chốt đều có lực lượng tổ Covid cộng đồng túc trực, giám sát.

  Chủ tịch Đà Nẵng Lê Trung Chinh cũng giao rà soát, lập danh sách các doanh nghiệp được phép hoạt động trong thời gian các ly xã hội để cấp phép và hướng dẫn cấp giấy đi đường cho người lao động.

  Nguyễn Đông