• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bị sa thải vì chưa tiêm vaccine vẫn đi làm

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  bi sa thai vi chua tiem vaccine van di lam

  MỹHãng tin CNN sa thải ba nhân viên chưa tiêm vaccine Covid-19 song vẫn tới văn phòng làm việc bất chấp quy định.

  “Trong tuần qua, chúng tôi đã nhận thông tin về ba nhân viên vẫn đến văn phòng dù họ chưa tiêm vaccine Covid-19. Cả ba đều đã bị chấm dứt hợp đồng. Hãy để tôi nói rõ, chúng tôi không có chính sách khoan nhượng cho vấn đề này”, chủ tịch hãng tin CNN Jeff Zucker gửi thông báo tới nhân viên hôm 5/8.

  Zucker cho biết thêm CNN sẽ thay đổi ngày đi làm trở lại, từ 7/9 như dự định sang giữa tháng 10, trong bối cảnh các ca nhiễm ở Mỹ đang tiếp tục gia tăng do biến chủng Delta hoành hành.

  Sinh viên Đại học Memphis tại bang Tennessee, Mỹ, được tiêm vaccine Covid-19 hôm 22/7. Ảnh: Reuters.

  Sinh viên Đại học Memphis tại bang Tennessee, Mỹ, được tiêm vaccine Covid-19 hôm 22/7. Ảnh: Reuters.

  Hành động sa thải nhân viên của CNN cho thấy nhiều công sở đang quyết liệt vấn đề tiêm vaccine Covid-19 với người lao động khi họ chuẩn bị quay lại làm việc. Một số ngành nghề, đặc biệt là bệnh viện và các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe, đều bắt buộc nhân viên phải tiêm chủng.

  Các công ty lớn như Google, Disney cũng đề nghị nhân viên phải tiêm vaccine Covid-19 trước khi quay lại làm việc. Tổng thống Joe Biden trong khi đó đề nghị các nhân viên liên bang hoặc tiêm chủng hoặc tuân thủ nghiêm ngặt quy định xét nghiệm nCoV hàng tuần.

  Bất chấp nhiều lời phàn nàn, chỉ trích về yêu cầu bắt buộc tiêm vaccine, các chuyên gia y tế tin rằng nhiều doanh nghiệp sẽ bắt đầu thực hiện yêu cầu này để đảm bảo không để dịch bùng phát tại nơi làm việc.

  Mỹ đang là vùng dịch lớn nhất thế giới với hơn 36,3 triệu ca nhiễm và hơn 630.000 ca tử vong do nCoV. Nước này đã tiêm vaccine Covid-19 cho khoảng hơn 57,6% dân số, trong đó hơn 49% được tiêm đầy đủ.

  Ngọc Ánh (Theo Independent)