• Mon. Jun 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bí thư Hà Nội: Nghiên cứu triển khai phiếu đi chợ trên toàn thành phố

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  bi thu ha noi nghien cuu trien khai phieu di cho tren toan thanh pho
  phieudicho jcyv
  Tại cuộc họp với các lãnh đạo quận, huyện sau 4 ngày triển khai Chỉ thị 17/CT-UBND chiều tối nay, 27.7, Bí thư Thành uỷ Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, kết quả kiểm tra của các đoàn công tác của thành phố tại cơ sở cho thấy có nơi làm rất tốt. Tuy nhiên, có nơi còn chưa thực hiện nghiêm, có hiện tượng chủ quan, lơ là, không chấp hành giãn cách, để số người đi làm vẫn đông…
  “Nếu tiếp tục để tồn tại những vi phạm này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả phòng, chống dịch chung của thành phố, làm lãng phí “thời gian vàng” 15 ngày thực hiện giãn cách”, Bí thư Thành ủy Hà Nội nói.
  Cho rằng mô hình phát phiếu đi chợ, siêu thị tại Q.Tây Hồ là cần thiết để bảo đảm giãn cách, ông Dũng yêu cầu các quận, huyện, thị xã nghiên cứu triển khai ngay. Ngành công thương nghiên cứu ban hành một mẫu phiếu thống nhất áp dụng chung trên toàn thành phố.
  Ngoài ra, các địa phương nơi có các khu, cụm công nghiệp, các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh phải yêu cầu xây dựng kế hoạch bảo đảm các điều kiện sản xuất an toàn phòng dịch cho người lao động được chính quyền sở tại phê duyệt và ký cam kết mới được hoạt động, thực hiện trong ngày 28.7.
  Ông Dũng cũng yêu cầu các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy thường xuyên giám sát, kiểm điểm, xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu. Kết quả triển khai nhiệm vụ quan trọng, khó khăn và cấp bách này là “thước đo” uy tín, năng lực, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, trực tiếp là người đứng đầu.
  Bên cạnh đó, 5 đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất, giám sát thường xuyên công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp trong thực hiện giãn cách xã hội.
  Bí thư Thành uỷ Hà Nội cũng giao Ban cán sự đảng UBND thành phố chỉ đạo Công an TP.Hà Nội làm đầu mối, bố trí đủ các chốt nhằm kiểm tra, kiểm soát, nhất là ở địa bàn giáp ranh bảo đảm thực hiện đúng nguyên tắc giãn cách: khu phố cách ly với khu phố; thôn xóm cách ly với thôn xóm; xã, phường cách ly với xã, phường; quận, huyện cách ly với quận, huyện; thành phố cách ly với tỉnh.
  Đồng thời, làm việc cụ thể với từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp yêu cầu thực hiện đúng quy định về giãn cách và số lượng người đi làm.
  Các quận, huyện, thị xã phải tăng thêm lực lượng trực kiểm tra, kiểm soát tại chỗ và lưu động; huy động sự tham gia của lực lượng dự bị động viên, dân quân tự vệ, các đoàn viên, hội viên, các tổ Covid-19 cộng đồng đẩy mạnh tuyên truyền vận động người dân chấp hành nghiêm.
  Tăng quy mô, mật độ kiểm tra, kiểm soát trên các địa bàn, các tuyến đường giao thông, các khu vực công cộng, xử lý nghiêm các trường hợp ra ngoài mà không có lý do chính đáng, không đúng quy định.