• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bí thư Hà Nội: Phải tập trung tìm giải pháp đưa học sinh trở lại trường

  Byadmin

  Mar 8, 2022
  bi thu ha noi phai tap trung tim giai phap dua hoc sinh tro lai truong
  Bí thư Hà Nội: Phải tập trung tìm giải pháp đưa học sinh trở lại trường - Ảnh 1.

  Toàn cảnh buổi làm việc – Ảnh: Thành ủy Hà Nội

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng và Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn chủ trì buổi làm việc.

  Tại buổi làm việc, Phó chủ tịch UBND TP Chử Xuân Dũng cho biết UBND TP đã chỉ đạo Sở Giáo dục và đào tạo phối hợp với UBND các quận, huyện, thị xã cho học sinh một số cấp học trở lại trường. 

  Tuy nhiên, dịch bệnh phức tạp khiến học sinh một số khối lớp thuộc 30 quận, huyện, thị xã đã chuyển sang hình thức học trực tuyến.

  Riêng cấp mầm non, do tác động của dịch COVID-19 nên một số cơ sở giáo dục giải thể hoặc nguy cơ giải thể, giáo viên, nhân viên bỏ nghề, chuyển nghề do thu nhập quá thấp dẫn đến nguy cơ thiếu giáo viên, nhân viên sau khi trẻ được đi học trở lại.

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, TP luôn coi việc sớm đưa học sinh trở lại trường là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị. 

  Bí thư Hà Nội: Phải tập trung tìm giải pháp đưa học sinh trở lại trường - Ảnh 2.

  Bí thư Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu tại buổi làm việc – Ảnh: Thành ủy Hà Nội

  Để bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, Thường trực Thành ủy đã chỉ đạo chuẩn bị sẵn sàng phương án để khi được phân bổ vắc xin là tiêm được cho trẻ từ 5 đến 11 tuổi, bảo đảm an toàn cho học sinh khi trở lại trường.

  Giáo dục là một trong ba ưu tiên hàng đầu của thành phố Hà Nội

  Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho biết, TP đã xác định giáo dục và đào tạo là một trong ba lĩnh vực ưu tiên đầu tư trong giai đoạn 2021-2025 (bên cạnh y tế và văn hóa). Thành ủy cũng quán triệt tinh thần phải nhìn thẳng, nói thật về những hạn chế, tồn tại, trên cơ sở đó xác định tầm nhìn xa, tính toán dài hơi để phát triển lĩnh vực này.

  “Chúng tôi yêu cầu phải đưa tư duy phát triển ngành, lĩnh vực vào trong tư duy phát triển chung của TP. Các huyện đang phấn đấu lên quận như Đông Anh, Gia Lâm khi xây dựng hạ tầng giáo dục phải đạt chuẩn quốc gia luôn, tránh để sau này đô thị hóa không còn quỹ đất như ở các quận hiện nay”, ông Đinh Tiến Dũng nói.

  Bí thư Hà Nội: Coi việc đưa học sinh trở lại trường sớm là nhiệm vụ của cả hệ thống chính trị - Ảnh 3.

  Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn – Ảnh: Thành ủy Hà Nội

  Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, giáo dục và đào tạo thủ đô có vai trò, tầm quan trọng đặc biệt; là đầu tàu, dẫn dắt của hệ thống giáo dục cả nước.

  “Đề nghị Hà Nội mạnh dạn thí điểm một số chủ trương, chính sách mới để phát triển giáo dục và đào tạo, như hợp tác công tư, tổ chức trường liên cấp, huy động giáo viên, giải pháp kiến trúc, không gian trường học… Bộ sẵn sàng cử lãnh đạo tham gia tổ công tác phối hợp với TP để triển khai thực hiện”, ông Sơn nói.