• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bí thư Hà Nội: Phát phiếu đi chợ là cần thiết, cần nghiên cứu triển khai toàn TP

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  bi thu ha noi phat phieu di cho la can thiet can nghien cuu trien khai toan tp
  Bí thư Hà Nội: Phát phiếu đi chợ là cần thiết, cần nghiên cứu triển khai toàn TP - Ảnh 1.

  Nhiều người Hà Nội vẫn ra đường tập thể dục, đi bộ, câu cá, đạp xe… trong chiều 27-7 – Ảnh: PHẠM TUẤN

  Chiều 27-7, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng, Thường trực Thành ủy đã họp bàn, đánh giá tình hình và cho ý kiến chỉ đạo công tác phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn TP.

  Chấn chỉnh, kiểm điểm người đứng đầu

  Bí thư Thành ủy Hà Nội cho hay sau 4 ngày triển khai, kết quả kiểm tra của các đoàn TP tại cơ sở cho thấy có nơi làm rất tốt, có nơi còn chưa thực hiện nghiêm, có hiện tượng chủ quan, lơ là. 

  Có hiện tượng người đứng đầu cấp ủy, chính quyền chưa sâu sát, khiến công tác triển khai thực hiện theo Chỉ thị 17 của TP trên các địa phương còn chưa đầy đủ, kịp thời, thiếu đồng nhất. Nhiều cơ quan, đơn vị, tổ chức không chấp hành nghiêm yêu cầu giãn cách, để số người đi làm vẫn đông…

  “Nếu tiếp tục để tồn tại những vi phạm này sẽ ảnh hưởng tiêu cực đến kết quả phòng, chống dịch chung của TP, làm lãng phí ‘thời gian vàng’ 15 ngày thực hiện giãn cách”, ông Đinh Tiến Dũng nói.

  Bí thư Hà Nội yêu cầu các đoàn kiểm tra của ban Thường vụ Thành ủy thường xuyên giám sát, kiểm tra việc thực hiện tại các quận, huyện, thị xã, kịp thời chấn chỉnh, kiểm điểm xử lý nghiêm trách nhiệm người đứng đầu. Kết quả triển khai nhiệm vụ quan trọng, khó khăn và cấp bách này là “thước đo” uy tín, năng lực, trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, trực tiếp là người đứng đầu.

  Ông Đinh Tiến Dũng cho hay: “Hơn lúc nào, các cán bộ chủ chốt các cấp TP, trước hết là các đồng chí Bí thư cấp ủy, Chủ tịch UBND các cấp phải nhận thức sâu sắc rằng phòng, chống dịch COVID-19 là sứ mệnh, là nhiệm vụ chính trị ưu tiên số 1 để bảo vệ an toàn, tính mạng nhân dân, bảo vệ cuộc sống bình yên của Thủ đô, của đất nước”.

  Bố trí đủ các chốt kiểm soát 

  Bí thư Thành ủy Hà Nội cho biết 15 đoàn kiểm tra của ban Thường vụ Thành ủy sẽ tăng cường kiểm tra đột xuất, giám sát thường xuyên công tác lãnh đạo, chỉ đạo của các cấp ủy trực thuộc Thành ủy và người đứng đầu cấp ủy trong thực hiện giãn cách xã hội. 

  Tương tự, các cấp ủy Đảng trực thuộc Thành ủy theo nhiệm vụ phải tổ chức ngay các đoàn kiểm tra, gắn trách nhiệm của các Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Ủy viên Ban Thường vụ cấp ủy với địa bàn phụ trách.

  Ông Đinh Tiến Dũng yêu cầu UBND TP giao Công an TP làm đầu mối, phối hợp với cấp ủy, chính quyền địa phương tổ chức bố trí đủ các chốt nhằm kiểm tra, kiểm soát, nhất là ở địa bàn giáp ranh bảo đảm thực hiện đúng nguyên tắc giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng.

  Đồng thời cấp ủy, chính quyền các địa phương phải làm việc cụ thể với từng cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp đóng trên địa bàn, bao gồm cả các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp trung ương yêu cầu thực hiện đúng quy định về giãn cách và số lượng người đi làm.

  Đồng thời, ông Đinh Tiến Dũng cũng yêu cầu các địa phương tăng tần suất kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm quy định phòng chống dịch.

  Nghiên cứu phát phiếu đi chợ toàn TP

  Về mô hình phát phiếu đi chợ, siêu thị tại quận Tây Hồ đang triển khai, Bí thư Đinh Tiến Dũng cho hay đây là việc cần thiết để bảo đảm giãn cách, yêu cầu các quận, huyện, thị xã nghiên cứu triển khai ngay.

  Ông Đinh Tiến Dũng giao ngành công thương nghiên cứu ban hành 1 mẫu phiếu thống nhất áp dụng chung trên toàn TP.