• Sun. Jun 26th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bí thư Hàng Châu bị điều tra

  Byadmin

  Aug 22, 2021
  bi thu hang chau bi dieu tra

  Cơ quan chống tham nhũng Trung Quốc cho biết Bí thư Thành ủy Hàng Châu Chu Giang Dũng bị điều tra với cáo buộc “vi phạm nghiêm trọng kỷ luật và pháp luật”.

  Ủy ban Kiểm tra Kỷ luật Trung ương đảng Cộng sản Trung Quốc (CCDI) ngày 21/8 thông báo điều tra Chu Giang Dũng, 54 tuổi, nhưng không nêu lý do cụ thể. Chu là quan chức cấp cao nhất ở Chiết Giang bị điều tra trong những năm gần đây.

  Bí thư Thành ủy Hàng Châu Chu Giang Dũng. Ảnh: ifeng.

  Bí thư Thành ủy Hàng Châu Chu Giang Dũng. Ảnh: ifeng.

  Thông báo được đưa ra một ngày sau khi Chu chủ trì một cuộc họp về tiêu thụ than và trung hòa carbon với các lãnh đạo thành phố vào chiều 20/8.

  Chu bắt đầu sự nghiệp với tư cách là giáo viên cấp hai trước khi trở thành bí thư đoàn thanh niên quận Ngân Châu tại Ninh Ba. Toàn bộ sự nghiệp chính trị của ông ở tỉnh Chiết Giang. Trước khi trở thành bí thư thành ủy Hàng Châu vào tháng 5/2018, Chu từng giữ các chức vụ tương tự ở thành phố Chu Sơn và Ôn Châu.

  Cuộc điều tra Chu được tiến hành hai ngày sau Mã Tiểu Huy, cựu bí thư Hồ Châu “tự nguyện đầu thú” vì bị nghi ngờ “vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng”, theo truyền thông nhà nước Trung Quốc. Hồ Châu cũng là địa phương thuộc tỉnh Chiết Giang.

  Ngay sau thông báo của CCDI, cuộc điều tra Chu đã trở thành chủ đề thịnh hành nhất trên mạng xã hội Weibo. Theo SCMP, rất bất thường khi một chủ đề như vậy trở nên nổi bật trên mạng xã hội Trung Quốc.

  “Hôm qua ông ấy vẫn còn dự một cuộc họp thế mà hôm nay đột nhiên bị điều tra. Tôi nghĩ đó là điều bất ngờ đối với hầu hết mọi người, cho thấy chính quyền trung ương thực sự quyết tâm chống tham nhũng”, một người dùng Weibo bình luận.

  Phương Vũ (Theo Xinhua/SCMP)