• Wed. Jun 29th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bí thư Thành ủy Đà Nẵng: Công chức tại P.Nại Hiên Đông sẽ được nghỉ làm

  Byadmin

  Jul 31, 2021
  bi thu thanh uy da nang cong chuc tai p nai hien dong se duoc nghi lam
  anhphongtoa1 zsuf

  Bản tin Covid-19 ngày 31.7: Cả nước 8.624 ca bệnh, 19 tỉnh thành giãn cách xã hội thêm 14 ngày

  Tại cuộc kiểm tra, bà Ngô Thị Kim Yến cho hay, riêng đối với khu vực ‘phong tỏa cứng’ như P.Nại Hiên Đông, lực lượng chức năng không cho người dân ra khỏi nhà. Do đó, theo bà Yến, lực lượng chức năng cần lên phương án đi chợ dùm hoặc có cách thức hỗ trợ người dân trong việc cung cấp thực phẩm.
  Bà Yến cũng kiến nghị Tổ Covid-19 cộng đồng phải lên danh sách người dân và giao cho từng người phụ trách các hộ. Hàng ngày, cán bộ phải đến từng hộ để kiểm tra đo thân nhiệt để phát hiện có dấu hiệu nghi ngờ. Toàn P.Nại Hiên Đông phải cách ly đúng 14 ngày.
  Ông Nguyễn Văn Quảng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng, nhấn mạnh P.Nại Hiên Đông là địa phương nguy cơ rất cao, nếu không ngăn chặn sẽ lây lan rộng ra toàn địa bàn.
  “Quận Sơn Trà ra quyết định phong tỏa 4 phường, trong 4 phường thì P.Nại Hiên Đông phong tỏa cứng. Ở đây được hiểu là không cho ai ra vào. Trường hợp cấp thiết thì chỉ có lực lượng chức năng mới cho ra vào”, ông Quảng chỉ đạo và nói thêm: “Ví dụ cấp cứu thì lực lượng chức năng sẽ cấp cứu. Cung ứng lương thực cũng vậy. UBND Q.Sơn Trà bố trí lực lượng chốt chặn ở các điểm. Công an TP, quân đội, y tế bổ sung lực lượng đến các khu vực này để thực hiện nhiệm vụ”.
  Yêu cầu Q.Sơn Trà đưa cán bộ xuống nơi phong tỏa để động viên, tuyên truyền cho người dân nắm rõ tình hình, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng cũng chỉ đạo công chức trú tại khu phong tỏa cứng cũng sẽ được nghỉ việc, không đi làm, không được di chuyển ra ngoài. Chỉ khi nào được sự cho phép thì mới được ra ngoài.