• Sat. May 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn: 2021 là năm sáng tạo không giới hạn

  Byadmin

  Jan 12, 2022

  Hội nghị cán bộ, công nhân viên chức, tổng kết Cơ quan T.Ư Đoàn năm 2021 đã diễn ra hôm nay 12.1, tại Hà Nội.

  Hội nghị đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua giữa Thủ trưởng và Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn năm 2022.

  Tham dự và chủ trì hội nghị có anh Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn, Bí thư Đảng ủy Cơ quan T.Ư Đoàn. Hội nghị đã tổng kết, đánh giá công tác năm 2021 với nhiều ý kiến thảo luận về báo cáo tổng kết năm 2021 của Cơ quan T.Ư Đoàn.

  Phát biểu tại hội nghị, anh Tuấn cho biết, hầu hết các đại biểu đều bày tỏ sự đồng tình cao với những nỗ lực, kết quả đạt được năm 2021 và báo cáo về chương trình công tác năm 2022.

  Anh Tuấn đánh giá công việc của T.Ư Đoàn năm 2021 với 6 cụm từ: cảm xúc ngập tràn; nhịp điệu sôi động; hứng khởi tràn trề; sáng tạo không giới hạn; kết nối và sẻ chia; tin yêu được tiếp nối.

  Anh Nguyễn Anh Tuấn phát biểu tại hội nghị

  Theo anh Tuấn, 2021 là một năm cảm xúc ngập tràn, trong từng công việc, từng hoạt động, từ những công việc lớn của đất nước đến những công việc nội bộ của cơ quan, được làm mới mẻ, nhiều cảm xúc hơn.

  “Đó mới là công việc của Đoàn, bởi chúng ta làm việc có cảm xúc mới có ý nghĩa, mới lay động xã hội, mới hấp dẫn được thanh thiếu nhi”, anh Tuấn nói.

  Cũng theo anh Tuấn, 2021 là một năm nhịp điệu sôi động, bởi có khoảng 5.000 đầu việc, ở tất cả các ban đơn vị thuộc T.Ư Đoàn.

  “Trong 360 ngày thì có khoảng một nửa thời gian phải nghỉ giãn cách, phải làm việc ở nhà, làm việc trực tuyến nhưng chúng ta đã giải quyết tới 5.000 đầu việc. Điều đó cho thấy nhịp điệu sôi động như thế nào. Có thời điểm tôi thấy không thở được, nhất là tháng 3, khi tổ chức kỷ niệm 90 năm thành lập Đoàn. Khối lượng công việc nhiều quá, nên đến 11 giờ đêm nhiều phòng còn sáng đèn. Vậy nhưng chúng ta vẫn hoàn thành với kết quả tốt, được đánh giá cao”, anh Tuấn chia sẻ.

  Lễ ký kết giao ước thi đua giữa Thủ trưởng đơn vị với Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn

  Anh Tuấn cũng đánh giá đó là một năm hứng khởi tràn trề. “Khi cường độ làm việc liên tục, tôi hỏi nhiều lãnh đạo ban, đơn vị có mệt không, có oải không, có thiếu nguồn lực không, thì đều nói có, nhưng khi hỏi có làm tiếp không thì cũng có. Đó là tinh thần nhiệt huyết với công việc, tình yêu với cơ quan. Nếu không thì không hoàn thành được khối lượng công việc cao như vậy”, anh Tuấn nói.

  Tin yêu được tiếp nối

  Đặc biệt, anh Tuấn cho rằng, năm 2012 là năm sáng tạo không giới hạn bởi năm này đã mở ra không gian sáng tạo cho từng cấp, từng ban, từng cán bộ công chức phát huy sáng kiến, sáng tạo. Từ đó, từng cá nhân, đơn vị đã nỗ lực đưa ra sáng kiến để vận hành đơn vị tốt hơn lên.

  Anh Nguyễn Anh Tuấn trao cờ thi đua cho các đơn vị xuất sắc năm 2021

  “Nếu không có sáng kiến thì chúng ta không vượt qua khó khăn do Covid-19 mang lại. Đây là việc phải phát huy vào năm 2022”, anh Tuấn nhấn mạnh.

  Đồng thời, anh Tuấn cũng cho biết, đây là năm sự chia sẻ phối hợp công tác giữa các ban, đơn vị nhuần nhuyễn hơn, nhanh hơn . Đây cũng là năm tin yêu được tiếp nối, khi mọi người trong cơ quan yêu thương nhau một cách thật lòng, tạo không khí dân chủ, đoàn kết, để thế hệ anh chị cảm thấy yên tâm và ấm lòng.

  Tuy nhiên, anh Tuấn cũng chỉ ra những hạn chế như: còn chỉ tiêu chưa đạt được; khó khăn của doanh nghiệp, của đơn vị sự nghiệp; điều kiện làm việc chưa được tốt; vận hành cơ quan chưa thông suốt; có việc chưa theo đến cùng; có đơn vị không hoàn thành nhiệm vụ…

  Về nhiệm vụ năm 2022, anh Tuấn lưu ý 6 nhiệm vụ trọng tâm, trong đó phải tập trung cao độ thực hiện chủ đề công tác năm, kết hợp với phòng chống dịch, thích ứng một cách an toàn linh hoạt; thực hiện Nghị quyết Đại hội XIII của Đảng, đặc biệt là kết luận 21 của Đảng; tập trung cao độ chỉ đạo đại hội Đoàn các cấp, thực hiện thành công Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII…

  Tại hội nghị, T.Ư Đoàn đã phát động phong trào thi đua và ký kết giao ước thi đua giữa Thủ trưởng và Công đoàn Cơ quan T.Ư Đoàn năm 2022; khen thưởng các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc năm 2021.

  Báo Thanh Niên được nhận Cờ thi đua của T.Ư Đoàn. Ông Nguyễn Quang Thông, nguyên Tổng biên tập Báo Thanh Niên, được trao tặng Huân chương Lao động hạng nhì của Chủ tịch nước.

  Tin liên quan