• Wed. Aug 10th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai: Cần trẻ hoá các hình thức sinh hoạt của Đoàn

Byadmin

Jul 29, 2022

Sáng 29.7, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tỉnh Lào Cai tổ chức phiên trọng thể Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2022 – 2027. Đây là tỉnh đầu tiên được Ban Bí thư T.Ư Đoàn lựa chọn là địa phương tổ chức đại hội điểm khu vực miền núi phía bắc.

Tới dự đại hội có ông Đặng Xuân Phong, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai; anh Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết T.Ư Đảng, Bí thư thường trực T.Ư Đoàn và đoàn công tác T.Ư Đoàn; đại biểu Đoàn Thanh niên các tỉnh, thành phố, ngành: Yên Bái, Hòa Bình, Lai Châu, Điện Biên, Sơn La, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Thái Nguyên, Hà Nội, Bình Dương, Đoàn Thanh niên Bộ Công an.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai: Cần trẻ hoá các hình thức sinh hoạt của Đoàn - ảnh 1

Ông Đặng Xuân Phong, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai tặng hoa chúc mừng đại hội

xuân tùng

Phát biểu tại đại hội, ông Đặng Xuân Phong nhận định trong 5 năm qua, dưới sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo trực tiếp của Tỉnh ủy, T.Ư Đoàn, công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi tỉnh Lào Cai đã có những bước phát triển vượt bậc, góp phần rất quan trọng trong công cuộc xây dựng và phát triển tỉnh Lào Cai.

Tuy nhiên, ông Phong cũng cho rằng hoạt động của Đoàn thanh niên và phong trào thanh thiếu nhi trên địa bàn tỉnh vẫn còn có những mặt hạn chế như đã nêu trong báo cáo chính trị.

Trong đó, có một bộ phận thanh thiều niên sống thiếu lý tưởng, giảm sút niềm tin và ít quan tâm đến tình hình đất nước, thiếu ý thức chấp hành pháp luật, dễ bị kích động, lôi kéo tham gia các hoạt động trái pháp luật, sống thực dụng, quá coi trọng vật chất, ít quan tâm đến gia đình.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai: Cần trẻ hoá các hình thức sinh hoạt của Đoàn - ảnh 2

Ông Đặng Xuân Phong phát biểu tại đại hội

xuân tùng

Một bộ phận thanh niên, nhất là thanh niên nông thôn, thanh niên dân tộc thiểu số có trình độ học vấn còn thấp. Tình hình tội phạm và tệ nạn xã hội trong thanh niên có chiều hướng gia tăng. Tình trạng tảo hôn trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số vẫn còn nhiều.

Vì vậy Ban chấp hành Đoàn TNCS Hồ CHí Minh tỉnh, nhiệm kỳ 2022 – 2027 cần quan tâm, có những giải pháp khắc phục trong nhiệm kỳ mới.

Giảm đến mức thấp nhất tình trạng thanh niên sa vào tệ nạn xã hội

Theo ông Phong, các cấp bộ Đoàn cần tập trung vào một số nhiệm vụ cơ bản như: tăng cường công tác giáo dục lý tưởng, đạo đức cách mạng, lối sống văn hóa, ý thức công dân để hình thành thế hệ thanh niên có những phẩm chất tốt đẹp, có khí phách và quyết tâm hành động thực hiện thành công sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước; tăng cường giáo dục truyền thống văn hóa, lịch sử của Ðảng và dân tộc để không ngừng bồi dưỡng lý tưởng cao đẹp cho thanh niên.

Bên cạnh đó, phải ra sức xây dựng, củng cố Đoàn vững mạnh về chính trị, tư tưởng và tổ chức, ngang tầm nhiệm vụ được giao. Việc xây dựng Đoàn thanh niên cộng sản Hồ chí Minh vững mạnh vừa là trách nhiệm vừa là mục tiêu của Đoàn thanh niên.

Bí thư Tỉnh ủy Lào Cai: Cần trẻ hoá các hình thức sinh hoạt của Đoàn - ảnh 3

Đoàn viên các dân tộc tỉnh Lào Cai tham dự Đại hội Đoàn Thanh niên tỉnh Lào Cai

xuân tùng

Đồng thời, ông Phong cho rằng cần đổi mới mạnh mẽ nội dung và phương thức hoạt động của tổ chức Đoàn – Hội – Đội, khắc phục tình trạng hành chính hoá, cứng nhắc, phô trương, bệnh thành tích.

“Hướng mạnh các hoạt động về cơ sở, duy trì và nhân rộng các phong trào tình nguyện về các thôn để giúp đỡ đồng bào vùng khó khăn, vùng sâu, vùng xa nâng cao đời sống vật chất và tinh thần. Đa dạng hoá và trẻ hoá các hình thức sinh hoạt của Đoàn – Hội – Đội, tạo ra sức thu hút và luôn luôn là chỗ dựa tin cậy của thanh, thiếu niên các dân tộc trong tỉnh”, ông Phong nhấn mạnh.

Theo ông Phong, các cấp bộ Đoàn phải sáng tạo, hướng dẫn tạo ra các sân chơi lành mạnh cho thanh niên, giảm đến mức thấp nhất tình trạng thanh niên sa vào các con đường tệ nạn xã hội. Thường xuyên làm tốt công tác sơ kết, tổng kết các phong trào để phát hiện và nhân rộng điển hình về những cách làm hay, những gương người tốt, việc tốt trong thế hệ trẻ

Tin liên quan