• Tue. Aug 9th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bí thư TP HCM nhận lỗi vì chậm khen lực lượng tuyến đầu

Byadmin

Jul 5, 2022

Ông Nguyễn Văn Nên xin nhận lỗi vì các sở, ngành cứng nhắc khiến việc khen thưởng 40.000 nhân viên y tế hỗ trợ TP HCM chống dịch bị chậm.

“Tôi xin nhận lỗi trước các đồng chí, vì đó là sự quan liêu, không kiểm tra. Đây là bài học đáng để suy ngẫm”, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Nên nói tại hội nghị lần 15 Ban chấp hành Đảng bộ thành phố khoá XI chiều 5/7, khi đề cập việc chậm khen thưởng 40.000 nhân viên y tế tình nguyện hỗ trợ thành phố chống dịch.

Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên gửi lời xin lỗi tới lực lượng tuyến đầu. Ảnh: Thu Hằng

Bí thư Thành uỷ TP HCM Nguyễn Văn Nên phát biểu tại hội nghị, chiều 5/7. Ảnh: Thu Hằng

Ông Nên nhận mình đã thiếu kiểm tra, giám sát, phải đến khi nghe Sở Y tế báo cáo mới biết, đồng thời đề nghị sở ngành rút kinh nghiệm, không để xảy ra sự việc tương tự tại thành phố “văn minh, nghĩa tình”. “Tôi xin gửi lời xin lỗi tới lực lượng nhân viên y tế tham gia chống dịch chưa nhận được khen thưởng của TP HCM”, ông nói và bày tỏ sự hổ thẹn với lực lượng tuyến đầu.

Tại cuộc họp hôm 29/6, Giám đốc Sở Y tế Tăng Chí Thượng cho biết thành phố giao đơn vị này khen thưởng 40.000 nhân viên y tế đến giúp thành phố chống dịch. Hiện danh sách đã hoàn thành nhưng sở thiếu kinh phí thực hiện. Số tiền khen thưởng dự tính khoảng 19 tỷ đồng.

Hai đơn vị có trách nhiệm trong việc khen thưởng đều thoái thác khi Sở Y tế kiến nghị. Sở Tài chính nói sẽ cấp cho Ban Thi đua – Khen thưởng, nhưng ban này trả lời chỉ cấp bằng khen, không cấp giấy khen và không có kinh phí.

Theo ông Nên, ngay từ khi Covid-19 chưa được kiểm soát, thành phố đã tính việc khen thưởng cho lực lượng y tế tham gia phòng chống dịch, đặc biệt là tuyến đầu. Nhưng khi thực hiện, các cơ quan lại máy móc, cứng nhắc theo các thủ tục hành chính đơn thuần.

“Hành động tri ân lẽ ra người thực hiện phải làm cho bằng được, nhưng lại để chậm đến hôm nay”, ông nói và cho rằng lẽ ra trong trường hợp đặc biệt thì cơ quan triển khai phải tìm cách tham mưu, có cơ chế đặc biệt.

Đợt dịch thứ tư bùng phát tại TP HCM khiến hơn nửa triệu người bị nhiễm, trong đó hơn 20.000 ca tử vong. Thành phố đã phải giãn cách xã hội trong suốt 4 tháng với nhiều cấp độ để chống Covid-19. Hàng chục nghìn nhân viên y tế khắp cả nước tình nguyện đến thành phố hỗ trợ chống dịch.

Thu Hằng