• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bị tố giác 5 lần trong 3 ngày vì giống kẻ vượt ngục

  Byadmin

  Dec 8, 2021
  bi to giac 5 lan trong 3 ngay vi giong ke vuot nguc

  Tù nhân Triều Tiên Zhu Xianjian trốn khỏi nhà tù ở Cát Lâm hôm 18/10 và khiến cảnh sát địa phương phải treo thưởng 700.000 nhân dân tệ (hơn 110.000 USD) để truy tìm tung tích.

  Trước khi Xianjian bị bắt hôm 28/11, người dân địa phương đã đổ xô tìm kiếm bất cứ ai giống Zhu. Một người đàn ông đến từ thị trấn Bạch Thành, tỉnh Cát Lâm, đã bị người dân tố giác với cảnh sát 5 lần trong vòng ba ngày vì có gương mặt cùng kiểu tóc quá giống Zhu.

  Tù nhân Triều Tiên tên Zhu Xianjian (trái) và người đàn ông bị bắt nhầm. Ảnh: Weibo.

  Tù nhân Triều Tiên tên Zhu Xianjian (trái) và người đàn ông bị bắt nhầm. Ảnh: Weibo.

  Câu chuyện của người đàn ông khiến nhiều người dùng mạng xã hội Trung Quốc thương cảm, trong đó nhiều người đăng trên Weibo khuyên anh này nên đeo thẻ căn cước trên cổ để đề phòng.

  Sau khi Zhu bị bắt, người dùng mạng xã hội gửi lời chúc mừng người đàn ông vì không phải sống trong cảnh liên tục bị nghi ngờ.

  Hồi năm 2013, Zhu vượt biên trái phép vào huyện Đồ Môn thuộc châu tự trị Diên Biên, nằm ở khu vực biên giới Trung – Triều. Sau khi đến Trung Quốc, Zhu phạm một loạt tội danh, bao gồm đâm một cụ bà để cướp 1.482 nhân dân tệ (hơn 232 USD), theo hồ sơ tòa án.

  Người đàn ông Triều Tiên bị kết án 11 năm ba tháng tù hồi năm 2016, sau đó được giảm án hai lần vào năm 2017 và 2020 nhờ cải tạo tốt và tỏ ra ăn năn. Hồi tháng 10, Zhu trèo lên nóc nhà kho ở khu vực rìa nhà tù, sử dụng vật trông giống dây thừng để làm hỏng hàng rào điện, sau đó trèo rào chạy trốn.

  Ngọc Ánh (Theo Global Times/Malay Mail)