• Mon. Jun 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Biden chê phóng viên phiền phức

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  biden che phong vien phien phuc

  Tổng thống Biden chỉ trích O’Donnell “phiền phức” sau khi phóng viên Nhà Trắng kỳ cựu này hỏi về quy định bắt buộc tiêm vaccine Covid-19.

  Sau cuộc hội đàm hôm 26/7 với Thủ tướng Mustafa Al-Kadhimi tại Nhà Trắng, Tổng thống Mỹ Joe Biden nhận một số câu hỏi từ các phóng viên về triển vọng quan hệ hai nước, song một số người đã đặt câu hỏi không liên quan tới nội dung hội đàm.

  Khi Kelly O’Donnell, nữ phóng viên Nhà Trắng kỳ cựu của đài NBC, đặt câu hỏi về quy định bắt buộc tiêm vaccine Covid-19 cho nhân viên y tế tại Bộ Cựu chiến binh, Tổng thống Biden lập tức lên tiếng chê cách tác nghiệp của cô.

  “Cô thật phiền phức quá đấy, nhưng tôi sẽ trả lời câu hỏi này vì chúng ta biết nhau cũng lâu rồi”, Biden nói với O’Donnell, sau đó nhanh chóng nở nụ cười thân thiện.

  “Tôi coi đây như một lời khen, thưa Tổng thống”, phóng viên NBC đáp lại.

  Biden chê phóng viên phiền phức

  Tổng thống Biden chê phóng viên NBC O’Donnell phiền phức tại Nhà Trắng hôm 26/7. Video: Twitter/Kelly O’Donnell.

  Biden sau đó xác nhận với O’Donnell rằng Bộ Cựu chiến binh Mỹ sẽ sớm yêu cầu tất cả nhân viên y tế của mình tiêm vaccine Covid-19 và trở thành cơ quan liên bang đầu tiên đưa ra quy định bắt buộc tiêm chủng.

  Cuộc đối đáp qua lại giữa Biden và O’Donnell nhẹ nhàng hơn rất nhiều so với lần Tổng thống Mỹ nổi đóa với phóng viên CNN Kaitlan Collins vì đặt câu hỏi cho ông sau hội nghị thượng đỉnh với người đồng cấp Nga Vladimir Putin hồi tháng 6.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng hôm 26/7. Ảnh: Reuters.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden tại Nhà Trắng hôm 26/7. Ảnh: Reuters.

  Khi Biden đang rời cuộc họp báo sau hội nghị thượng đỉnh với Tổng thống Nga Vladimir Putin ở Geneva, Thụy Sĩ, Collins hét lên đặt câu hỏi: “Tại sao ngài tự tin rằng Putin sẽ thay đổi hành vi, thưa Tổng thống?”

  “Tôi không tự tin là mình sẽ thay đổi hành vi của ông ấy. Cái quái gì vậy? Cô làm gì nãy giờ vậy?”, Biden giận dữ chỉ tay về phía Collins. “Tôi nói tự tin lúc nào? Tôi nói điều gì sẽ thay đổi hành vi của họ nếu phần còn lại của thế giới phản ứng với họ và điều đó làm giảm vị thế của họ trên thế giới. Tôi không tự tin về bất cứ điều gì. Tôi chỉ đang nói sự thật. Nếu cô không hiểu điều đó, thì cô đang làm sai nghề rồi”.

  Tuy nhiên, ông chủ Nhà Trắng sau đó đã lên tiếng xin lỗi phóng viên CNN vì ông đã nổi nóng khi mất bình tĩnh. Collins sau đó nói trên CNN rằng lời xin lỗi của Biden “hoàn toàn không cần thiết”.

  Ngọc Ánh (Theo Sputnik)