• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Biden kêu gọi các nước đóng góp thêm vaccine Covid-19

  Byadmin

  Nov 27, 2021
  biden keu goi cac nuoc dong gop them vaccine covid 19

  Tổng thống Biden hối thúc các quốc gia bắt kịp tốc độ đóng góp vaccine của Mỹ và cảnh báo đại dịch sẽ tiếp tục nếu không làm điều này.

  Mỹ đã viện trợ vaccine nhiều hơn mọi quốc gia khác cộng lại. Đã tới lúc các quốc gia khác phải bắt kịp tốc độ và sự hào phóng của Mỹ”, Tổng thống Mỹ Joe Biden cho biết trong thông cáo ngày 26/11.

  “Đối với cộng đồng quốc tế, tin tức về biến chủng mới sẽ làm rõ hơn bao giờ hết lý do đại dịch không kết thúc cho tới khi chúng ta tiêm chủng toàn cầu”, thông cáo có đoạn.

  Biden đưa ra lời kêu gọi khẩn cấp sau khi áp hạn chế đi lại với 8 quốc gia phía nam châu Phi nhằm đối phó với biến chủng Omicron mới phát hiện, được Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đánh giá có khả năng lây lan cao hơn Delta.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden (ngoài cùng, bên trái) vẫy tay khi đi bộ tại Nantucket, bang Massachusetts ngày 26/11. Ảnh: AFP.

  Tổng thống Mỹ Joe Biden (ngoài cùng, bên trái) vẫy tay khi đi bộ tại Nantucket, bang Massachusetts ngày 26/11. Ảnh: AFP.

  Tổng thống Mỹ cũng hối thúc các quốc gia từ bỏ biện pháp bảo hộ sở hữu trí tuệ để cho phép sản xuất vaccine Covid-19 trên toàn thế giới. Biden cho biết tin tức về chủng Omicron “nhắc lại tầm quan trọng của tiến hành điều này nhanh chóng”.

  Dữ liệu của Bộ Ngoại giao Mỹ cho biết nước này cam kết đóng góp ít nhất 1,1 tỷ liều vaccine Covid-19, trong đó 236,1 triệu liều đã được bàn giao và 27,8 triệu liều đang được chuyển tới nơi tiếp nhận.

  50% số vaccine Mỹ đã viện trợ được phân phối thông qua cơ chế Covax, số còn lại được chuyển trực tiếp. Pakistan là quốc gia nhận vaccine Mỹ viện trợ nhiều nhất với 25,4 triệu liều, tiếp theo là Philippines với 18,5 triệu liều và Bangladesh với 15 triệu liều.

  Nguyễn Tiến (Theo AFP)