• Tue. Jun 28th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Biden ngầm chỉ trích giới chức Florida và Texas

  Byadmin

  Aug 4, 2021
  biden ngam chi trich gioi chuc florida va

  Biden hối thúc các thống đốc tuân thủ hướng dẫn ứng phó Covid-19 hoặc “tránh sang một bên”, trong bối cảnh dịch bệnh bùng phát tại Florida và Texas.

  “Một số thống đốc không sẵn sàng làm điều đúng đắn để đánh bại đại dịch này. Họ nên cho phép các doanh nghiệp và trường học làm điều đúng đắn nếu các cơ sở này muốn như vậy. Tôi gửi lời đến các thống đốc đó, nếu không giúp được gì thì ít nhất hãy tránh sang một bên”, Tổng thống Mỹ Joe Biden nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng hôm 3/8, nhưng không đề cập trực tiếp đến thống đốc nào.

  Biden họp báo tại Nhà Trắng hôm 3/8. Ảnh: AFP.

  Biden họp báo tại Nhà Trắng hôm 3/8. Ảnh: AFP.

  Thống đốc Floriad Ron DeSantis đã phản đối những hạn chế chặt chẽ nhằm ngăn Covid-19, đồng thời ra lệnh cấm áp đặt biện pháp đeo khẩu trang bắt buộc ở các trường học từ cuối tuần trước. Thống đốc Texas Greg Abbot hồi đầu năm cũng ra lệnh phạt những nơi áp dụng biện pháp đeo khẩu trang bắt buộc.

  “Tôi tin rằng kết quả từ những quyết định của họ không tốt cho người dân”, Biden nói khi được hỏi liệu DeSantis và Abbott có đang đưa ra những quyết định gây hại cho người dân hay không.

  Trong khuyến cáo được điều chỉnh hôm 27/7, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) đề nghị người đã tiêm đầy đủ vaccine đeo khẩu trang khi đến địa điểm công cộng có môi trường kín ở các khu vực đang ghi nhận số ca nhiễm tăng mạnh.

  Mỹ đã ghi nhận hơn 36 triệu ca nhiễm nCoV, trong đó hơn 630.000 người đã chết. 33% ca nhiễm mới trên toàn nước Mỹ trong tuần trước được ghi nhận ở Florida và Texas. Các bệnh viện trên khắp nước Mỹ đang ghi nhận trung bình 6.200 người nhập viện mỗi ngày, trong khi số ca tử vong hàng ngày ở mức hơn 300.

  Thư ký báo chí Nhà Trắng Jen Psaki cho biết giới chức liên bang đang thảo luận với bang Florida và Texas nhằm đề xuất những phương án hỗ trợ hai bang giải quyết vấn đề.

  Mỹ hôm 2/8 đạt mục tiêu của Biden, trong đó 70% dân số được tiêm ít nhất một liều vaccine Covid-19, chậm gần một tháng so với mục tiêu ban đầu là ngày 4/7. Nguyên nhân được cho là tốc độ tiêm chủng ngày càng chậm chạp, đặc biệt là ở những khu vực bảo thủ chính trị ở miền nam và trung tây nước Mỹ, cũng như với những người trẻ tuổi, thu nhập thấp và cộng đồng thiểu số.

  Vũ Anh (Theo Reuters)