• Wed. Jul 6th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Biến chủng Omicron lan đến Bắc Mỹ

  Byadmin

  Nov 29, 2021
  bien chung omicron lan den bac my

  Giới chức Canada thông báo biến chủng Omicron đã lan đến Bắc Mỹ, với hai ca nhiễm đầu tiên được xác định ở tỉnh bang Ontario.

  Các quan chức y tế hàng đầu Ontario là Christine Elliott và Kieran Moore cho biết trong tuyên bố chung hôm 28/11 rằng hai người gần đây tới Nigeria đã dương tính với biến chủng Omicron. Truy vết tiếp xúc đang được tiến hành để xác định liệu có thêm ca nhiễm biến chủng mới trong nước.

  Theo giới chức y tế, chiến lược của họ là ngăn càng nhiều ca nhiễm biến chủng Omicron vào Canada càng tốt.

  Một hành khách tại sân bay quốc tế OR Tambo, thành phố Johannesburg, Nam Phi hôm 27/11 sau khi một số quốc gia cấm các chuyến bay từ Nam Phi vì biến chủng mới Omicron. Ảnh: AFP.

  Hành khách tại sân bay quốc tế OR Tambo, thành phố Johannesburg, Nam Phi hôm 27/11 sau khi một số quốc gia cấm các chuyến bay từ Nam Phi vì biến chủng mới Omicron. Ảnh: AFP.

  “Chúng tôi tiếp tục hối thúc chính phủ liên bang thực hiện các bước cần thiết để xét nghiệm bắt buộc tại điểm đến cho tất cả mọi người, bất kể họ đến từ đâu, để tăng cường bảo vệ trước sự lây lan của biến chủng mới”, hai quan chức cho hay.

  Ontario đang tập trung xét nghiệm nhanh đối với người từng ở Nam Phi, Botswana, Lesotho, Eswatini, Mozambique, Namibia và Zimbabwe.

  Trong khi đó, tiến sĩ Anthony Fauci, giám đốc Viện Quốc gia về Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Mỹ, hôm 27/11 cho biết biến chủng mới có thể đã xuất hiện ở Mỹ và các đột biến của nó cho thấy Omicron có khả năng lây truyền cao, có thể né phản ứng miễn dịch của cơ thể cũng như một phần “hệ thống phòng thủ” do vaccine mang lại.

  Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) đã xếp Omicron, được phát hiện lần đầu ở Nam Phi, là biến chủng “đáng lo ngại”. Biến chủng mới đã xuất hiện tại hàng loạt quốc gia châu Âu, trong khi Israel phải đóng cửa biên giới từ 27/11 do lo ngại lây lan diện rộng.

  Huyền Lê (Theo NBC)