• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Biệt thự sai phép ở Nha Trang bị tháo dỡ

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  biet thu sai phep o nha trang bi thao do

  Khánh HòaHai trong 15 biệt thự xây sai phép trong khu đô thị Ocean View ở TP Nha Trang bị cưỡng chế, sáng 10/12.

  Chính quyền TP Nha Trang, công an, cùng nhiều máy móc được huy động tới cưỡng chế biệt thự lô A17 xây sai phép trong khu đô thị Ocean View, phường Vĩnh Trường, do ông Ngô Phi Hùng, 41 tuổi, làm chủ.

  Lực lượng chức năng tháo dỡ phần sân thượng biệt thự xây sai phép ở Nha Trang, sáng 10/12. Ảnh: An Phước

  Lực lượng chức năng tháo dỡ phần sân thượng biệt thự xây sai phép, sáng 10/12. Ảnh: An Phước

  Đây là một trong 15 biệt thự xây sai phép khi khu vực được quy hoạch xây ba tầng, nhưng nhiều căn vượt 3-5 tầng. Trong đó, biệt thự của ông Hùng xây 7 tầng, chia thành hàng chục phòng như một khách sạn. Nhà chức trách tháo dỡ từ tầng thượng xuống, trong khoảng 30 ngày.

  Một biệt thự khác tại lô E69 cũng bị cưỡng chế, với thời gian tương tự, nhưng do chủ đầu tư tự làm. 13 biệt thự còn lại đang trong kế hoạch cưỡng chế của TP Nha Trang. Kinh phí tháo dỡ các biệt thự dự kiến khoảng 30 tỷ đồng, chủ đầu tư chịu.

  Khu đô thị Ocean View được UBND Khánh Hòa cấp phép cho Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ Thiên Nhân 2, làm chủ tư năm 2009. Nơi đây được quy hoạch 69 biệt thự trên diện tích hơn 7,2 ha, được xây từ một đến ba tầng.

  Nhiều biệt thự xây vượt tầng, vi phạm trong dự án Ocean View. Ảnh: An Phước

  Nhiều biệt thự xây vượt tầng, vi phạm trong dự án Ocean View. Ảnh: An Phước

  Đến năm 2019, dự án bị phát hiện xây sai phép. Chính quyền Khánh Hoà đưa ra nhiều hướng xử lý như “cắt ngọn” công trình hay phạt rồi để tồn tại, giúp cho thu ngân sách khoảng 65 tỷ đồng. Việc xử lý dây dưa, kéo dài nhiều năm.

  Liên quan dự án, cuối năm 2017, ông Nguyễn Việt Hùng (47 tuổi, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại, dịch vụ Thiên Nhân 2) đã bỏ trốn, sau khi bị phát hiện lừa nhiều người mua bất động sản. Hai năm sau, ông Hùng đầu thú, bị khởi tố, bắt giam về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

  Xuân Ngọc