• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Biểu diễn và trao giải thưởng cuộc vận động sáng tác ‘Chung một niềm tin chiến thắng’

Byadmin

Jul 3, 2022

Phát động ngay thời điểm đỉnh dịch vào tháng 7.2021, cuộc vận động sáng tác Chung một niềm tin chiến thắng thu hút sự tham gia đông đảo của các văn nghệ sĩ chuyên và không chuyên cũng như nhiều đối tượng tác giả trên toàn quốc, ở 7 lĩnh vực: văn học, âm nhạc, sân khấu, múa, nhiếp ảnh, mỹ thuật, điện ảnh.

Biểu diễn và trao giải thưởng cuộc vận động sáng tác 'Chung một niềm tin chiến thắng' - ảnh 1

Ca sĩ Phương Thanh sẽ biểu diễn trong chương trình

Các tác phẩm tập trung phản ánh công tác phòng, chống dịch Covid-19; viết về những câu chuyện người thật, việc thật, những việc làm, hành động, nghĩa cử cao đẹp chia sẻ của tập thể, tổ chức, cá nhân trong việc hưởng ứng lời kêu gọi của Chính phủ cùng đồng hành, tích cực tham gia phòng, chống và vượt qua đại dịch; khắc họa những tấm gương hy sinh, xả thân, cống hiến cao cả của các lực lượng tuyến đầu chống dịch như bác sĩ, y sĩ, nhân viên y tế, công an, bộ đội, thanh niên tình nguyện, dân phòng…; tuyên truyền, giáo dục, động viên, cổ vũ tinh thần đoàn kết, mang tính nhân văn, thể hiện truyền thống tương thân tương ái của dân tộc.

Kết thúc cuộc vận động sáng tác, Ban tổ chức đã nhận 1.877 tác phẩm của các cá nhân, đơn vị tham gia, trong đó lĩnh vực văn học có 617 tác phẩm, âm nhạc 946 tác phẩm, sân khấu 56 tác phẩm, múa có 10 tác phẩm, mỹ thuật 159 tác phẩm, nhiếp ảnh có 82 tác phẩm và điện ảnh 7 tác phẩm.

Đồng hành với cuộc vận động sáng tác này, Ban tổ chức còn thực hiện chuỗi 13 chương trình talk show trực tuyến Mỗi người dân là một chiến sĩ, được phát sóng vào 20 giờ thứ bảy hằng tuần tại địa điểm chính là Sân khấu hội trường Trung tâm Ca nhạc nhẹ. Hơn 70 khách mời gồm các tác giả, nghệ sĩ, chuyên gia… đã tham gia giúp chương trình trở thành điểm hẹn cuối tuần thú vị, mang lại giá trị thiết thực đến cộng đồng người dân thành phố và trên cả nước trong tình hình Covid-19 diễn biến phức tạp và thời điểm bình thường mới tại TP.HCM.

Thông qua talk show, Ban tổ chức đã vận động các tập thể, cá nhân mạnh thường quân đóng góp, ủng hộ các phần quà chăm lo cho các văn nghệ sĩ, người lao động gặp khó khăn do Covid-19 trên địa bàn thành phố gắn với chiến dịch cộng đồng Chung một niềm tin chiến thắng.

Biểu diễn và trao giải thưởng cuộc vận động sáng tác 'Chung một niềm tin chiến thắng' - ảnh 2

Võ Hạ Trâm – một trong những ca sĩ gắn bó với các chương trình, hoạt động biểu diễn của Sở VH-TT TP.HCM

Trong chương trình công bố và trao giải, bên cạnh phần tôn vinh những tác giả có tác phẩm xuất sắc nhất sẽ là phần biểu diễn ở các lĩnh vực nghệ thuật từ ca múa nhạc đến ngâm thơ được dàn dựng công phu, với sự tham gia của các giọng ca: NSND Tạ Minh Tâm, NSƯT Trọng Phúc, NSƯT Tấn Giao, NSƯT Trung Thảo, NSƯT Ngọc Đợi, NSƯT Lam Tuyền, Điền Trung, Phương Thanh, Dương Quốc Hưng, Phan Ngọc Luân, Nguyễn Mạnh Cường, Nguyễn Lê Trung Hiếu, nhóm kịch Sự sống, Võ Hạ Trâm… cùng nghệ sĩ của Nhà hát Ca múa nhạc dân tộc Bông Sen, Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Chương trình được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV và phát livestream trên các hạ tầng truyền thông số của các đơn vị tham gia tổ chức, thực hiện.

Tin liên quan