• Sat. Oct 23rd, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Biểu tình phản đối công chúa Nhật kết hôn

  Byadmin

  Oct 11, 2021
  bieu tinh phan doi cong chua nhat ket hon

  Hơn 100 người, chủ yếu là phụ nữ, tuần hành tại trung tâm Tokyo để phản đối cuộc hôn nhân của Công chúa Mako với hôn phu Kei Komuro.

  Cuộc biểu tình diễn ra chiều 10/10 tại Ginza, khu vực đông dân nhất Tokyo và thu hút hơn 100 người, trong đó phần lớn là phụ nữ. Người biểu tình bày tỏ nghi ngờ và phản đối đám cưới của công chúa Mako và hôn phu Kei Komuro dự kiến diễn ra ngày 26/10. Họ cho rằng tiền thuế của người dân được sử dụng một cách vô ích để bảo vệ an ninh cho Komuro và gia đình anh ta một cách vô ích.

  Đám đông yêu cầu “lời giải thích chân thành” chứ không phải “cuộc họp báo lố bịch”. Ngay cả thông tin công chúa Mako từ chối nhận số tiền hồi môn 1,35 triệu USD cũng không xoa dịu được tranh cãi.

  Người biểu tình mang theo biểu ngữ phản đối Công chúa Mako kết hôn tại Ginza, Tokyo, hôm 10/10. Ảnh: Yahoo Japan

  Người biểu tình mang biểu ngữ phản đối Công chúa Mako kết hôn tại Ginza, Tokyo, hôm 10/10. Ảnh: Yahoo Japan.

  Kayo Komuro, bố dượng tương lai của Mako, bị tố cáo quỵt tiền bạn gái. Ông còn bị kiện tội lừa đảo để nhận trợ cấp nhà nước hôm 6/10. Kayo Komuro nghỉ việc từ năm 2018 do sức khỏe yếu, nhận trợ cấp bồi thường của chính phủ và trợ cấp ốm đau cho người lao động. Tuy nhiên, nhiều người cho biết Kayo Komuro vẫn khỏe mạnh và tiếp tục làm việc trong nhà hàng của người quen.

  Cáo buộc càng làm xấu hình ảnh gia đình Komuro trước công chúng. Trước đó, hôn phu cũ của mẹ Komuro tố cáo cho bà vay 4 triệu yen (khoảng 36.500 USD) từ năm 2010 đến 2012, trong đó có khoản chi trả học phí cho Komuro. Tuy nhiên, mẹ của Komuro khẳng định số tiền trên là món quà hôn phu cũ tặng bà và không phải trả lại.

  Kei Komuro vừa kết thúc thời gian cách ly sau khi từ Mỹ quay lại Nhật sau ba năm yêu xa. Anh dự kiến tổ chức họp báo trước ngày cưới để giải thích các vấn đề khiến người dân bất mãn.

  Hồng Hạnh (Theo Yahoo Japan)