Billiards World Cup 2023: Trần Quyết Chiến vượt qua bảng đấu ‘tử thần’

Tại vòng đấu 32 tay cơ, Trần Quyết Chiến nằm ở bảng G được xem là rất khó khăn với sự có mặt của huyền thoại Torbjorn Blomdahl (Thụy Điển, hạng 6 thế giới), Dion Nellin (Đan Mạch, hạng 25 thế giới) và tay cơ trẻ nhiều triển vọng của billiards Việt Nam là Bao Phương Vinh (hạng 35 thế giới).

Billiards World Cup 2023: Trần Quyết Chiến vượt qua bảng đấu 'tử thần' - Ảnh 1.

Trần Quyết Chiến vượt qua bảng đấu được xem là ‘tử thần’

Ở trận ra quân, niềm hy vọng số 1 của billiards Việt Nam đã vượt qua tay cơ trẻ Bao Phương Vinh với tỷ số cách biệt 40-16. Tuy nhiên, ở lượt đấu thứ hai Trần Quyết Chiến phải nhận lấy thất bại 27-40 trước huyền thoại Blomdahl. Với kết quả này, tay cơ nước chủ nhà buộc phải thắng Dion Nellin trong lượt đấu cuối cùng để có vé vào vòng 1/8.

Với quyết tâm rất cao cùng sự ủng hộ của các khán giả nhà, Trần Quyết Chiến đã thi đấu rất hay để liên tiếp dẫn điểm trước tay cơ người Đan Mạch. Chỉ sau 15 lượt cơ, tay cơ hạng 12 thế giới đã vượt qua Nellin với tỷ số 40-27 để giúp chủ nhà có được chiếc vé đầu tiên vào vòng 1/8 diễn ra vào ngày mai 27.5.

Billiards World Cup 2023: Trần Quyết Chiến vượt qua bảng đấu 'tử thần' - Ảnh 2.

Cơ thủ Đỗ Nguyễn Trung Hậu xuất sắc quyền đi tiếp

Chỉ vài phút sau khi Trần Quyết Chiến giành vé vào vòng knock-out, tay cơ Đỗ Nguyễn Trung Hậu (hạng 78 thế giới) cũng xuất sắc giành vé đi tiếp khi đoạt ngôi nhì bảng E, đây là bảng đấu tưởng rằng rất khó cho Trung Hậu khi có đến 3 tay cơ Hàn Quốc là Kim Haeng-jik (hạng 7 thế giới), Heo Jung-han (hạng 14 thế giới) và Kim Dong-ryong.

Trong khi đó, những tay cơ còn lại của Việt Nam như Nguyễn Đức Anh Chiến (hạng 17 thế giới), Trần Thanh Lực (hạng 45 thế giới), Bao Phương Vinh (hạng 35 thế giới), Chiêm Hồng Thái (hạng 34 thế giới) hay Đinh Quang Hải đều đã thi đấu không thành công và bị loại sớm.

Tại vòng 1/8 diễn ra vào ngày mai, Trần Quyết Chiến sẽ đối đầu với tay cơ Cha Myeong-jong (Hàn Quốc, hạng 24 thế giới) vào lúc 14 giờ 30 và Đỗ Nguyễn Trung Hậu gặp Sameh Sidhom (Ai Cập, hạng 8 thế giới) vào lúc 12 giờ.