• Thu. Aug 11th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bình Định: Bữa cơm tri ân và vườn cây ăn quả tặng người có công

Byadmin

Jul 27, 2022

Sáng 27.7, Thị đoàn Hoài Nhơn (Bình Định), Lữ đoàn 172 (thuộc Vùng 3, Quân chủng Hải quân, đóng tại TP.Đà Nẵng) cùng với Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức nhiều hoạt động đền ơn, đáp nghĩa nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ (27.7.1947 – 27.7.2022).

Vườn cây tri ân

Thực hiện phong trào “Mỗi phường, xã – một vườn cây tri ân” giai đoạn 2022 – 2027, đồng loạt 17/17 đơn vị đoàn phường, xã tại Hoài Nhơn đã huy động đoàn viên, thanh niên trồng vườn cây ăn quả tại vườn các gia đình chính sách.

Bình Định: Bữa cơm tri ân và vườn cây ăn quả tặng người có công - ảnh 1

Đoàn viên thanh niên TX.Hoài Nhơn trồng cây ăn quả tặng cho các gia đình người có công

hoàng trọng

Kết quả, các đoàn viên, thanh niên đã trồng tổng cộng hơn 315 cây ăn quả gồm: mít thái, bưởi da xanh, dừa… tại vườn nhà của 17 hộ gia đình chính sách (tổng kinh phí mua cây giống hơn 30 triệu đồng). Hầu hết các vườn đều được trồng từ 10 – 20 cây ăn quả các loại.

Tại TT.Bồng Sơn (TX.Hoài Nhơn), các đoàn viên thanh niên đã trồng vườn mít thái cho gia đình ông Dương Báu (68 tuổi) và bà Dương Thị Tụy (69 tuổi, cùng ở khu phố Thiết Đính Bắc). Cả hai vợ chồng đều là thương binh, sống chủ yếu nhờ vào nghề làm nông.

Bình Định: Bữa cơm tri ân và vườn cây ăn quả tặng người có công - ảnh 2

Trồng cây ăn quả tại vườn của gia đình ông Báu

Hoàng Trọng

Bình Định: Bữa cơm tri ân và vườn cây ăn quả tặng người có công - ảnh 3

Đại diện Tỉnh đoàn Bình Định và Thị đoàn Hoài Nhơn trao tặng Vườn cây tri ân cho gia đình ông Báu

hoàng trọng

“Đất vườn chúng tôi được đánh giá là phù hợp với sự phát triển của cây mít nên tôi đề nghị đoàn viên, thanh niên trồng vườn mít. Loại cây này trồng khoảng 1,5 – 2 năm thì bắt đầu có quả. Hy vọng trong vài năm tới, vườn mít này sẽ đem lại nguồn thu nhập đáng kể cho gia đình tôi. Vợ chồng tôi rất vui mừng, phấn khởi. Xin cảm ơn các đoàn viên”, ông Dương Báu nói.

Tại P.Hoài Tân (TX.Hoài Nhơn), các đoàn viên thanh niên đã trồng 20 cây ăn quả như: mít thái, dừa xiêm, bưởi trong vườn nhà ông Lê Trọng Tiến (khu phố Giao Hội 2). Ông Tiến là thương binh, hiện bị câm, điếc.

Bình Định: Bữa cơm tri ân và vườn cây ăn quả tặng người có công - ảnh 4

Tặng Vườn cây tri ân cho thương binh Lê Trọng Tiến

hoàng trọng

Bình Định: Bữa cơm tri ân và vườn cây ăn quả tặng người có công - ảnh 5

Các Vườn cây tri ân sẽ được các đoàn viên thanh niên hỗ trợ về kỹ thuật và chăm sóc

hoàng trọng

Cảm động vì được mọi người quan tâm

Các đoàn viên thanh niên và chiến sĩ Lữ đoàn 172 cùng dự bữa cơm tri ân tại nhà cựu chiến binh Nguyễn Thị Hường (78 tuổi, ở khu phố Trung Hóa, P.Tam Quan Bắc, TX.Hoài Nhơn). Trong kháng chiến, hai vợ chồng cụ Hường đều tham gia cách mạng. Chồng cụ Hường hy sinh năm 1971. Cụ Hường tham gia du kích tại địa phương cũng bị địch bắt, tù đày nhiều lần.

Hòa bình được lập lại, cụ Hường sống với người cháu gái. Khi cháu đi học rồi lấy chồng ở xa, cụ Hường sống một mình. Những năm gần đây, em gái cụ Hường về dựng nhà sống ở gần chị. Cụ Hường cũng được các cháu và cán bộ, đoàn thể ở địa phương quan tâm nhiều hơn.

Bình Định: Bữa cơm tri ân và vườn cây ăn quả tặng người có công - ảnh 6

Lữ đoàn 172 tặng quà cho cụ Hường

hoàng trọng

Cách đây 5 năm, được chính quyền hỗ trợ 40 triệu đồng, cùng với số tiền dành dụm, cụ Hường cất lại nhà mới trị giá 120 triệu đồng để ở. Trong dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ, chính quyền P.Tam Quan Nam đã huy động các nguồn hỗ trợ để tặng cụ Hường 1 sổ tiết kiệm trị giá 50 triệu đồng.

“Mỗi tháng, tôi được trợ cấp khoảng 4 triệu đồng cho các chế độ như thờ cúng liệt sĩ, người tham gia kháng chiến bị địch bắt tù đày, người có công… nên chắt chiu cũng đủ sống. Nhưng mỗi khi trống vắng lại nhớ đến chồng và những người thân đã hy sinh. Hôm nay là bữa cơm đông vui nhất ở nhà tôi trong năm. Tôi rất cảm động khi biết mình được chị em, con cháu, chính quyền và các cháu đoàn thanh niên quan tâm”, cụ Hường nói.

Bình Định: Bữa cơm tri ân và vườn cây ăn quả tặng người có công - ảnh 7

Đại diện Lữ đoàn 172, lãnh đạo Tỉnh đoàn Bình Định, Thị đoàn Hoài Nhơn trò chuyện với cụ Hường (thứ 2, bìa phải)

hoàng trọng

Anh Phạm Ngọc Hoan, Phó bí thư Thị đoàn Hoài Nhơn, cho biết các cơ sở Đoàn đã ký cam kết thi đua với nội dung: hàng năm, 100% Đoàn phường, xã tổ chức trồng mới ít nhất 1 vườn cây tri ân và có hoạt động chăm sóc, phát triển tốt trong vòng 3 năm… Hoạt động này nhằm giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước ngày nay, lan tỏa ý nghĩa từ chương trình “Triệu cây xanh – Vì một Việt Nam xanh” của Trung ương Đoàn.

Còn anh Phạm Hồng Hiệp, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, cho rằng đây là mô hình mới, sáng tạo của Thị đoàn Hoài Nhơn, nhằm thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, sự tri ân sâu sắc của thế hệ trẻ đối với thế hệ cha anh, những người đã hy sinh vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Bình Định: Bữa cơm tri ân và vườn cây ăn quả tặng người có công - ảnh 8

Đại diện Lữ đoàn 172 tặng quà cho cụ Trần Đạo (P.Tam Quan Bắc, TX.Hoài Nhơn), cựu thủy thủ Tàu không số

hoàng trọng

Bình Định: Bữa cơm tri ân và vườn cây ăn quả tặng người có công - ảnh 9

Anh Phạm Hồng Hiệp, Phó bí thư Tỉnh đoàn Bình Định, trò chuyện với cụ Trần Đạo (P.Tam Quan Bắc, TX.Hoài Nhơn), cựu thủy thủ Tàu không số

hoàng trọng

Cũng trong ngày 27.7, đoàn công tác Lữ đoàn 172 cùng với Tỉnh đoàn Bình Định tổ chức chương trình về nguồn nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh – Liệt sĩ. Đoàn đã đến thăm, tặng quà cho 2 Mẹ Việt Nam anh hùng và 3 cựu thủy thủ Đoàn tàu không số ở TX.Hoài Nhơn, dâng hương tại Di tích Tàu không số ở thôn Lệ Diêu (xã Hoài Mỹ, TX.Hoài Nhơn), dâng hương tại Di tích Chi bộ Cửu Lợi (P.Tam Quan Nam)…

Tin liên quan