• Mon. Oct 25th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bình Định đã đón hơn 4.600 người dân ở TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê

  Byadmin

  Oct 14, 2021
  binh dinh da don hon 4 600 nguoi dan o tp hcm va cac tinh phia nam ve que

  Ngày 14.10, UBND tỉnh Bình Định và Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM tiếp tục tổ chức 23 chuyến xe (của Công ty CP xe khách Phương Trang) để đưa đón miễn phí 512 người dân Bình Định bị kẹt tại TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê.

  Bình Định đã đón hơn 4.600 người dân ở TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê - ảnh 1

  Người dân Bình Định chuẩn bị lên xe về quê vào sáng 14.10

  nguyễn ý nhạc

  Những người dân này là phụ nữ mang thai, phụ nữ đang nuôi con nhỏ dưới 36 tháng tuổi, học sinh, người già từ 65 tuổi trở lên, người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn, người đi chữa bệnh… có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

  Khi về đến Bình Định, tất cả người dân được đưa về khu cách ly tập trung, thực hiện xét nghiệm RT-PCR. Đối với người chưa tiêm vắc xin phòng Covid-19 sẽ được đưa đến khu cách ly tập trung của tỉnh để cách ly 7 ngày và thực hiện xét nghiệm RT-PCR vào ngày đầu và ngày thứ 7.

  Người đã tiêm đủ 2 liều vắc xin phòng Covid-19 hoặc đã điều trị khỏi Covid-19 trước đó trong vòng 6 tháng sẽ về tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú sau khi có kết quả xét nghiệm âm tính.

  Riêng người dân từ Bà Rịa – Vũng Tàu về cách ly tập trung tại khu cách ly Trường Cao đẳng Bình Định và sẽ lấy mẫu xét nghiệm 1 lần vào ngày đầu, khi có kết quả âm tính về tiếp tục cách ly tại nhà/nơi lưu trú.

  Từ tháng 7 đến nay, UBND tỉnh Bình Định đã phối hợp với Hội đồng hương Bình Định tại TP.HCM tổ chức 10 chuyến bay (phối hợp với Bamboo Airways), 109 chuyến xe (phối hợp với Công ty CP xe khách Phương Trang) miễn phí để đón 4.607 người dân Bình Định ở TP.HCM và các tỉnh phía nam về quê tránh dịch.

  Tin liên quan