• Tue. Nov 29th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bình Dương đồng loạt thanh tra các dự án nhà đất ‘có vấn đề’

Byadmin

Oct 24, 2022
Bình Dương đồng loạt thanh tra các dự án nhà đất có vấn đề - Ảnh 1.

Một trong các dự án bị thanh tra là chung cư Roxana Plaza trên quốc lộ 13, tại “cửa ngõ” của tỉnh Bình Dương nhưng hiện ngưng thi công, hàng trăm người dân liên tục treo băng rôn cầu cứu – Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 24-10, trao đổi với Tuổi Trẻ, ông Bùi Duy Hiền – Chánh Thanh tra tỉnh Bình Dương – cho biết thanh tra tỉnh vừa công bố quyết định của UBND tỉnh về việc lập đoàn thanh tra các dự án bất động sản chậm triển khai, để xảy ra tình trạng người dân khiếu nại, khiếu kiện kéo dài trong địa bàn tỉnh.

3 dự án bị Thanh tra tỉnh Bình Dương thanh tra gồm: dự án khu nhà ở Suối Giữa (phường Tương Bình Hiệp, thành phố Thủ Dầu Một do Công ty cổ phần đầu tư thương mại Á Châu làm chủ đầu tư). 

Dự án khu nhà ở cao tầng Roxana Plaza tại phường Vĩnh Phú, thành phố Thuận An, do Công ty TNHH Xây dựng dịch vụ thương mại đầu tư bất động sản Tường Phong làm chủ đầu tư. 

Và dự án khu dân cư Thế kỷ 21 tại phường Phú Cường, thành phố Thủ Dầu Một do Công ty TNHH Xây dựng – Đầu tư – Kinh doanh địa ốc Tân Vũ Minh làm chủ đầu tư.

Quyết định thanh tra đã được công bố, dự kiến sẽ tiến hành thanh tra trong 45 ngày làm việc, kể từ khi công bố quyết định thanh tra.

Song song với 3 dự án trọng điểm giao Thanh tra tỉnh Bình Dương thanh tra, lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Bình Dương cũng chỉ đạo Sở Xây dựng và các sở, ngành phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố tiến hành rà soát và thanh tra với các dự án nhà ở thương mại chậm tiến độ kéo dài.

“Việc thanh tra sẽ làm rõ các hạn chế, sai phạm của chủ đầu tư và cơ quan quản lý nhà nước để đẩy nhanh tiến độ dự án, nhằm đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân, chủ đầu tư và đảm bảo an ninh trật tự của địa phương” – ông Bùi Duy Hiền cho biết.