Bình Dương dự kiến từ 28-7 yêu cầu người dân không ra đường sau 18h

Bình Dương dự kiến từ 28-7 yêu cầu người dân không ra đường sau 18h - Ảnh 1.

Nhiều chốt kiểm soát người dân ra đường tại Bình Dương. Trong ảnh: kiểm tra giấy tờ người dân ra đường tại chốt kiểm soát ngã tư đường Phạm Ngọc Thạch và Mỹ Phước -Tân Vạn, TP Thủ Dầu Một. – Ảnh: BÁ SƠN

Ngày 27-7, Thường trực Tỉnh ủy Bình Dương đã họp và thống nhất chỉ đạo nhiều biện pháp cấp bách để phòng chống dịch COVID-19.

Đáng chú ý, Thường trực Tỉnh ủy giao UBND tỉnh ban hành văn bản yêu cầu người dân không ra đường sau 18h đến 5h sáng hàng ngày, trừ trường hợp cấp cứu, công vụ hoặc theo yêu cầu phòng, chống dịch.

Thời gian áp dụng dự kiến từ ngày 28-7 (UBND tỉnh Bình Dương sẽ ban hành văn bản cụ thể). Công an tỉnh phối hợp cùng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Bình Dương được giao tham mưu để ban hành văn bản trên.

Đối với hoạt động của người giao hàng (shipper), các sở công thương, giao thông vận tải cũng được yêu cầu tham mưu để ban hành quy định hoạt động của shipper, cấp phù hiệu nhận diện phương tiện được phép lưu thông.

Để xử lý kịp thời các phản ánh của người dân, doanh nghiệp trong mùa dịch, UBND tỉnh được yêu cầu thành lập một đội phản ứng nhanh, có sự tham gia của lãnh đạo công an tỉnh.

Đội phản ứng nhanh được yêu cầu phải có đầy đủ nhân sự, trang bị và phương tiện cơ động để thực hiện đúng nhiệm vụ “phản ứng nhanh”. Các địa phương được yêu cầu tăng cường thông tin đến nhân dân, trong đó phải thường xuyên cung cấp thông tin tới tổng đài 1022 để giải đáp thắc mắc cho người dân.

Các bệnh viện dã chiến tiếp tục được xây dựng, trong đó dự kiến sẽ thêm 3.000 giường tại cơ sở của Trường Đại học Việt – Đức, 5.000 giường tại nhà xưởng của Tổng công ty Becamex IDC (thị xã Bến Cát) và 800 giường tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Bình Dương.

Sở Y tế được yêu cầu tham mưu để thành lập bộ khung hoạt động cho các bệnh viện dã chiến, các sở ngành lên danh mục để mua sắm trang thiết bị cho các bệnh viện để triển khai thực hiện ngay.

Tới sáng 27-7, Bình Dương đã có 8.330 ca mắc COVID-19 kể từ đợt bùng phát dịch thứ tư. Khoảng 3.000 tình nguyện viên, sinh viên y khoa từ nhiều tỉnh, thành trên cả nước đã tới Bình Dương hỗ trợ phòng, chống dịch.