• Fri. May 20th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bình Dương mới chỉ lập danh sách, thông tin bắt đầu tiêm vắc xin trẻ 12 -18 tuổi là sai

  Byadmin

  Sep 18, 2021
  binh duong moi chi lap danh sach thong tin bat dau tiem vac xin tre 12 18 tuoi la sai
  Bình Dương mới chỉ lập danh sách, thông tin bắt đầu tiêm vắc xin trẻ 12 -18 tuổi là sai - Ảnh 1.

  Xét nghiệm cho học sinh tại Bình Dương, hiện nay Bộ Y tế chưa cho phép tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho trẻ em dưới 18 tuổi – Ảnh: B.S.

  Ngày 18-9, trao đổi với Tuổi Trẻ Online, ông Nguyễn Hồng Chương – giám đốc Sở Y tế tỉnh Bình Dương – cho biết thông tin “Bình Dương bắt đầu tiêm vắc xin cho trẻ em từ 12-18 tuổi” và “Bộ Y tế đã cho phép” là thông tin chưa đúng, gây hiểu lầm cho người dân.

  Nhiều người dân “trách” tại sao đã tiêm cho trẻ 12 -18 tuổi mà con họ trong độ tuổi trên lại không được tiêm?

  Theo Sở Y tế, mặc dù sở cũng “rất sốt ruột” và đã kiến nghị Bộ Y tế cho phép tiêm vắc xin cho học sinh để chuẩn bị cho các em tới trường trở lại, nhưng hiện nay bộ chưa cho phép.

  Tuy nhiên, để có sự chuẩn bị sẵn sàng, nắm nhu cầu, số lượng và phương án tiêm nên ngày 17-9, Sở Y tế có công văn gửi Sở Giáo dục và đào tạo, Sở Lao động thương binh và xã hội và các đơn vị liên quan lập danh sách trẻ trong độ tuổi 12 -18 tuổi.

  Việc lập danh sách này là để chuẩn bị sẵn sàng và kịp thời, khi nào Bộ Y tế cho phép và cấp vắc xin thì có thể chủ động triển khai.

  Theo Sở Giáo dục và đào tạo, tỉnh Bình Dương có tới 500.000 học sinh dưới 18 tuổi. Tuy nhiên, cũng còn rất nhiều trẻ em dưới 18 tuổi từ các tỉnh, thành theo bố mẹ tới Bình Dương nhưng không đến trường. Vì vậy, việc lập danh sách để chuẩn bị là cần thiết.

  Yêu cầu ngừng tiêm vắc xin cho trẻ dưới 18 tuổi, kỷ luật người vi phạm

  Theo văn bản vừa được Thứ trưởng Bộ Y tế Đỗ Xuân Tuyên ký, Bộ Y tế cho biết gần đây có một số cơ sở tiêm chủng tiêm vắc xin COVID-19 cho người dưới 18 tuổi hoặc tiêm kết hợp 2 mũi vắc xin khác nhau không đúng với hướng dẫn của Bộ Y tế.

  Vì vậy, Bộ Y tế yêu cầu các tỉnh, thành “tiếp tục triển khai tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, không tiêm cho lứa tuổi ngoài hướng dẫn của Bộ Y tế. Trường hợp có điều chỉnh về lứa tuổi, Bộ Y tế sẽ có hướng dẫn sau”.

  Tại thành phố Cần Thơ, vừa qua có trường hợp 57 trẻ em dưới 18 tuổi được tiêm vắc xin, trong đó có “người quen” của nhân viên y tế nên Giám đốc Trung tâm Y tế quận Thốt Nốt đã bị tạm đình chỉ công tác để làm rõ trách nhiệm.