• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bình Phước: 9 cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng hết hạn, không niêm yết giá

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  binh phuoc 9 cua hang bach hoa xanh ban hang het han khong niem yet gia
  Theo đánh giá của Sở Công thương Bình Phước, trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16, tâm lý người dân lo ngại không dám đi ra đường. Do vậy, đã có tình trạng người dân tập trung mua sắm các mặt hàng nhu yếu phẩm tại cùng một thời điểm và một địa điểm.
  Bên cạnh đó, việc các chợ đầu mối tại TP.HCM dừng hoạt động, các địa phương lân cận kiểm soát chặt chẽ khâu vận chuyển hàng hóa, khiến giá một số mặt hàng thủy hải sản, rau củ, trứng gia cầm tại Bình Phước tăng từ 10 – 30%.
  Bình Phước: 9 cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng hết hạn, không niêm yết giá - ảnh 1

  Cửa hàng Bách Hóa Xanh tại xã Đồng Tiến (H.Đồng Phú) bị lực lượng liên ngành lập biên bản về việc bán hàng quá hạn sử dụng ngày 21.7.2021

  ẢNH: H.G

  Để đảm bảo nguồn cung hàng hóa cho người dân của tỉnh, Sở Công thương Bình Phước đã chỉ đạo thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch tại hệ thống phân phối (56 chợ, 34 doanh nghiệp phân phối, 3 siêu thị bán lẻ, 60 cửa hàng Bách Hóa Xanh và hơn 500 cơ sở kinh doanh các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu trên địa bàn tỉnh). Thông qua các kênh phân phối, nguồn cung hàng hóa dồi dào, không xảy ra hiện tượng đầu cơ, găm hàng, tăng giá bất hợp lý.
  Sở Công thương Bình Phước đã tham mưu UBND tỉnh thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành tiến hành kiểm tra tại 27 đơn vị (3 siêu thị, và 24/60 cửa hàng Bách Hóa Xanh).
  Kết quả kiểm tra, xử lý vi phạm hành chính đối với 9/24 cửa hàng Bách Hóa Xanh với các hành vi kinh doanh hàng hết hạn sử dụng (8 vụ), không niêm yết giá (1 vụ), xử phạt tổng số tiền 14,3 triệu đồng, tiêu hủy 284 sản phẩm hết hạn sử dụng.
  Bình Phước: 9 cửa hàng Bách Hóa Xanh bán hàng hết hạn, không niêm yết giá - ảnh 2

  Việc kiểm tra, xử lý các trường hợp vi phạm kịp thời đã giúp các cửa hàng có sự chấn chỉnh

  ẢNH: QLTT BP

  Bên cạnh đó, Cục Quản lý thị trường Bình Phước cũng đã xử lý 6 vụ vi phạm (trong đó có 3 vụ liên quan đến cửa hàng Bách Hóa Xanh) với các hành vi không niêm yết giá, bán giá cao hơn giá niêm yết, kinh doanh hàng hóa quá hạn sử dụng đối với một số cửa hàng trên địa bàn trong thời gian tỉnh Bình Phước thực hiện Chỉ thị 16.
  Qua kiểm tra, đã giúp các siêu thị, cửa hàng có sự chấn chỉnh, thường xuyên rà soát lại việc kiểm soát hạn sử dụng của hàng hóa, thực hiện tốt việc niêm yết giá và bán đúng theo giá đã niêm yết.