• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bình Phước: Giải quyết ‘lần cuối’ thông chốt cho hàng ngàn người về quê

  Byadmin

  Aug 1, 2021
  binh phuoc giai quyet lan cuoi thong chot cho hang ngan nguoi ve que
  Bình Phước: Giải quyết lần cuối thông chốt cho hàng ngàn người về quê - Ảnh 1.

  Hàng ngàn người tại 2 chốt kiểm soát giáp ranh Bình Dương và Bình Phước được giải quyết cho qua chốt về nhà – Ảnh: B.A

  Thực hiện Công điện khẩn ngày 31-7 của Thủ tướng, Bình Phước đã yêu cầu các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện nghiêm tinh thần “ai ở đâu ở đấy” trong thời gian giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

  Tuy nhiên, theo báo cáo của Công an tỉnh Bình Phước, đến sáng nay 1-8 vẫn có hàng ngàn người, xe từ TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai di chuyển đến điểm tập trung tại khu giáp ranh để về Bình Phước và các tỉnh Tây Nguyên.

  Để giải quyết tình hình trên, chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước chỉ đạo giải quyết cho người dân Bình Phước được về địa phương khi có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2.

  Giao UBND huyện Đồng Phú và Chơn Thành lập danh sách, thông báo đến các địa phương có dân về để bố trí phương tiện đến đón ngay tại chốt kiểm soát đưa về khu cách ly theo quy định.

  Đồng ý cho người dân đi các tỉnh khác ngang qua Bình Phước để về các tỉnh ở Tây Nguyên. Giao Công an tỉnh bố trí lực lượng CSGT dẫn đường, hộ tống người dân đi qua địa bàn, đảm bảo an toàn phòng chống dịch. Đồng thời, thông báo cho lực lượng chức năng các tỉnh Tây Nguyên giáp ranh Bình Phước biết, phối hợp.

  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước nhấn mạnh đây là lần giải quyết cuối cùng của tỉnh đối với các trường hợp ùn ứ tại 2 chốt kiểm soát trên địa bàn Đồng Phú và Chơn Thành giáp Bình Dương.

  Cùng ngày, Bình Phước cũng ban hành văn bản hỗ trợ người dân tỉnh Bình Phước đang ở TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai.

  Theo đó, chủ tịch tỉnh giao các sở, ban, ngành, địa phương thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ theo Công điện số 1063 ngày 31-7: Vận động, kêu gọi, kiểm soát người dân ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai, Long An và các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội không được rời địa bàn, tiếp tục ở lại theo tinh thần “ai ở đâu ở đấy”.

  UBND các huyện, thị xã, thành phố khẩn trương chỉ đạo các UBND xã, phường, thị trấn thống kê, lập danh sách các trường hợp lao động nghèo, mất thu nhập, không còn dự trữ đang ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai nhanh chóng gửi về Sở Lao động – thương binh và xã hội (LĐ-TB&XH) để tổng hợp, báo cáo UBND tỉnh.

  Sở LĐ-TB&XH chủ trì, phối hợp Sở Tài chính, các ngành chức năng khẩn trương tham mưu UBND tỉnh chính sách hỗ trợ cho các trường hợp nêu trên. Phối hợp Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và UBND huyện, thị xã, thành phố thực hiện hỗ trợ lương thực, thực phẩm đối với những người theo danh sách đề nghị của các địa phương để người dân an tâm, tiếp tục ở lại nơi đang cư trú.

  Đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, các tổ chức chính trị xã hội tổ chức vận động, kêu gọi các nguồn lực hỗ trợ lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cho người dân Bình Phước đang gặp khó khăn ở các địa phương trên.

  Ngày 31-7, UBND tỉnh Bình Phước ban hành văn bản đề nghị phối hợp, hỗ trợ đưa, đốn công dân Bình Phước đang ở TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai có nguyện vọng trở về địa phương.

  Theo UBND tỉnh Bình Phước, công dân của Bình Phước đang sinh sống, làm việc và học tập tại TP.HCM, Bình Dương và Đồng Nai tương đối lớn. Trong bối cảnh dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, nhiều người có nguyện vọng trở về quê, về với gia đình để chia sẻ, giảm bớt khó khăn, vượt qua đại dịch.

  Trên cơ sở đó, Bình Phước thống nhất chủ trương đón công dân Bình Phước trở về địa phương. Trong đó, đề nghị UBND TP.HCM và các tỉnh Bình Dương, Bình Phước phối hợp hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để công tác đón, tiếp nhận được chu đáo, đảm bảo an toàn phòng chống dịch.