• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bình Phước yêu cầu người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau

  Byadmin

  Jul 27, 2021
  binh phuoc yeu cau nguoi dan khong ra duong tu 18h hom truoc den 6h hom sau
  Bình Phước yêu cầu người dân không ra đường từ 18h hôm trước đến 6h hôm sau - Ảnh 1.

  Lực lượng Công an tỉnh Bình Phước kiểm tra người, phương tiện vào tỉnh tại chốt kiểm soát giao thông và phòng chống dịch COVID-19 tại xã Tân Lập, huyện Đồng Phú – ảnh: B.L

  Tối 27-7, thông tin từ UBND tỉnh Bình Phước cho hay chủ tịch UBND tỉnh đã có công văn hỏa tốc về khẩn trương triển khai các biện pháp thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

  Theo đó, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố thông báo đến toàn thể cán bộ, công chức, viên chức và người dân không ra đường kể từ 18h ngày hôm trước đến 6h hôm sau, trừ các trường hợp: cấp cứu, các trường hợp thiên tai, hoả hoạn, tang lễ và các việc liên quan điều phối chống dịch.

  Cán bộ, phóng viên, biên tập viên các cơ quan báo, đài thực hiện nhiệm vụ chính trị trên địa bàn tỉnh, bao gồm cả công tác phát hành báo.

  Lực lượng công nhân vệ sinh môi trường đô thị; xử lý sự cố về: điện, nước, hệ thống thông tin và hạ tầng kỹ thuật.

  Các phương tiện vận chuyển hàng hóa thiết yếu; các phương tiện: đưa đón lực lượng thực hiện nhiệm vụ phòng chống dịch; đưa đón công nhân tại các doanh nghiệp đang thực hiện “1 cung đường – 2 điểm đến”; vận chuyển vật tư phục vụ sản xuất, hàng hóa xuất nhập khẩu.

  Riêng đối với công nhân cao su (cao su nhà nước và cao su tư nhân), được hoạt động bắt đầu từ 5h đến 18h hàng ngày.

  Các lực lượng đặc thù được sản xuất, làm việc theo quy trình. Các hộ sản xuất, kinh doanh cao su tiểu điền thuộc các địa phương: Đồng Phú, Hớn Quản, Bình Long tạm ngưng hoạt động theo yêu cầu của UBND ngày 27-7.

  Thời gian thực hiện bắt đầu từ 18h ngày 28-7 cho đến khi có chỉ đạo khác của UBND tỉnh.

  Bên cạnh đó, UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm triển khai cho UBND xã, phường, thị trấn tiến hành cấp thẻ nhận diện cho người giao hàng, vận chuyển lương thực, thực phẩm, dược phẩm và hàng hóa, dịch vụ thiết yếu khác phục vụ nhu cầu sinh hoạt hàng ngày (thẻ phải ghi rõ họ tên, dán hình và xác nhận của chính quyền cấp xã).

  Các đối tượng này phải được quản lý, xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72h. Đồng thời chỉ được hoạt động trong một huyện, thị xã, thành phố; không được sang khu vực huyện, thị xã, thành phố khác.

  UBND xã, phường, thị trấn bố trí các địa điểm mua sắm tập trung về lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu… và thông báo đến từng hộ gia đình, thôn, ấp, khu phố để người dân mua sắm theo khu vực; phát phiếu và quy định giờ cho người dân ở xã, phường, thị trấn nào thì mua sắm ở xã, phường, thị trấn đó để tránh tập trung đông người, đảm bảo thực hiện nghiêm quy định cách ly xã hội.

  Sở Công Thương, Sở Giao thông vận tải phối hợp với UBND các huyện, thị xã, thành phố đảm bảo nguồn hàng lương thực, thực phẩm, hàng hóa thiết yếu… và điều phối đến UBND các xã, phường, thị trấn để tổ chức cung ứng cho người dân.

  Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước cũng yêu cầu Sở Công Thương, Cục Quản lý thị trường tỉnh thường xuyên tổ chức kiểm tra giá cả các mặt hàng thiết yếu, xử lý nghiêm đối với các tổ chức, cá nhân có hành vi găm hàng, tăng giá bất hợp lý.

  Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố quán triệt cán bộ, công nhân, viên chức sinh hoạt tập trung tại cơ quan, đơn vị thì không ra khỏi trụ sở cơ quan, trừ trường hợp cần thiết phải báo cáo và được sự đồng ý của lãnh đạo cơ quan, đơn vị theo phân cấp quản lý cán bộ.

  Đối với cán bộ, công nhân viên chức có nhà trong phạm vi cấp huyện của trụ sở cơ quan có thể về nhà, nhưng phải có cam kết thực hiện phương châm “1 cung đường, 2 điểm đến”, chỉ đi từ cơ quan về nhà, không di chuyển đến những địa điểm không cần thiết, không di chuyển đến hoặc ra khỏi phạm vi cấp huyện đang áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

  Bình Phước đã thực hiện giãn cách toàn xã hội trong 14 ngày, từ 0 giờ ngày 19-7 theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

  Theo Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Bình Phước, tính đến tối 27-7, tỉnh đã có 189 ca dương tính với SARS-CoV-2.