• Thu. Jun 30th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Binh sĩ Myanmar bị cáo buộc sát hại 11 dân làng

  Byadmin

  Dec 10, 2021
  binh si myanmar bi cao buoc sat hai 11 dan lang

  Các binh sĩ Myanmar tại Naypyidaw

  Có 11 thi thể bị cháy được tìm thấy tại ngôi làng Don Taw ở vùng Sagaing miền trung Myanmar, nơi xảy ra xung đột ác liệt giữa lực lượng an ninh và các nhóm dân quân đối lập.

  Các đoạn video quay thi thể nạn nhân được cho là đã được đăng lên mạng xã hội. Reuters dẫn lời tình nguyện viên cho hay nhóm binh sĩ đã bao vây một nhóm người trong làng vào ngày 7.12. Nhóm binh sĩ bị tố cáo bắn chết những người bị bao vây và đốt xác. Các thông tin đến nay còn chưa được làm rõ là nạn nhân là thường dân hay thành viên nhóm vũ trang.

  Người phát ngôn Liên Hiệp Quốc Stephane Dujarric tuyên bố lo ngại sâu sắc về những báo cáo về vụ sát hại kinh hoàng này. Ông Dujarric lên án hành vi bạo lực và kêu gọi tìm ra người chịu trách nhiệm cho hành động này.

  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 9.12 tuyên bố phẫn nộ sau khi nghe những báo cáo liên quan đến vụ việc, trong đó có thông tin nạn nhân gồm trẻ em và có người còn sống lúc bị thiêu. Ông Price lặp lại lời kêu gọi quân đội Myanmar chấm dứt bạo lực và thả những người bị bắt không chính đáng từ sau chính biến tại Myanmar hồi tháng 2.

  Đến nay, chính quyền Myanmar chưa bình luận gì về những cáo buộc.

  Tin liên quan