• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Binh sĩ Ukraine lập tuyến phòng thủ mới, mong có thêm vũ khí phương Tây

Byadmin

Jul 12, 2022

Dmytro (28 tuổi) là phó chỉ huy một đơn vị bộ binh Ukraine. Đơn vị của Dmytro đang đóng quân ở gần đường dẫn đến thị trấn Siversk, nằm trên tiền tuyến ở miền đông Ukraine. Dmytro nói anh có thể nghe thấy tiếng pháo của các lực lượng Ukraine:

“Pháo của chúng tôi hoạt động nhiều hơn rồi. Việc chúng hoạt động tích cực như vậy khiến tôi rất lạc quan rằng chúng tôi có khả năng kháng cự thành công”

Đơn vị của Dmytro đã chuẩn bị vị trí phòng thủ mới sau sau khi rút lui khỏi thành phố Lysychansk, trong nỗ lực chặn các lực lượng Nga ở vùng Donbass.

Nga xem việc hỗ trợ lực lượng ly khai ở Donbass kiểm soát vùng này là nhiệm vụ ưu tiên chính, sau khi rút quân khỏi các khu vực quanh thủ đô Kyiv và cuối tháng 3.

Ukraine nói sắp phản công ở miền nam, kêu gọi người dân sơ tán

Những người lính trong đơn vị của Dmytro cho hay pháo binh Ukraine cũng được bố trí gần đó, có cả lựu pháo M777 được Mỹ viện trợ lẫn các bệ phóng pháo phản lực thời Liên Xô cũ. Mỹ đã tổ chức huấn luyện sử dụng pháo M777 cho binh sĩ Ukraine tại các nước châu Âu từ tháng 4.2022.

Nhiều người kỳ vọng các loại vũ khí do phương Tây hỗ trợ sẽ giúp Ukraine lật ngược tình thế và đẩy lùi quân Nga. Nhưng những người lính tại đây lo lắng số vũ khí đạn dược đã được cung cấp là chưa đủ.

“Phụ thuộc vào số lượng vũ khí chúng tôi được cung cấp. Quân Nga hiện còn đông quá. Hiện tại, những gì chúng tôi có chỉ đủ để chặn được một thời gian, nhưng chúng tôi chưa thể đánh đuổi Nga đi được”, Dmytry cho hay.

Vài ngày gần đây lực lượng Nga không đạt được nhiều bước tiến đáng kể trong khu vực.

Theo Reuters, nhiều xe tăng Ukraine đã di chuyển ở mặt trận gần Siversk, cùng các xe tải chở gỗ để xây dựng các vị trí phòng thủ mới.

Hai bên đã pháo kích qua lại quanh thành phố Bakhmut và dọc theo con đường đến Siversk, gây ra các đám cháy lớn ở nhiều cánh đồng lúa mì chưa thu hoạch. Ngoài Siversk, mục tiêu tiếp theo của Nga có thể là thành phố Sloviansk và Kramatorsk ở phía tây.

Lực lượng ly khai ở Lysychansk tổ chức triển lãm vũ khí quân Ukraine bỏ lại sau khi rút quân

Tin liên quan