• Tue. Dec 7th, 2021

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bình Thuận liên tục phát hiện xe ‘ưu tiên’ lợi dụng chở người từ vùng dịch về

  Byadmin

  Aug 21, 2021
  binh thuan lien tuc phat hien xe uu tien loi dung cho nguoi tu vung dich ve
  Bình Thuận liên tục phát hiện xe ưu tiên lợi dụng chở người từ vùng dịch về - Ảnh 1.

  Chiếc xe cứu thương lợi dụng được ưu tiên để chở người từ TP.HCM về và thu tiền – Ảnh: MAI THỨC

  Cụ thể, lúc 16h30 cùng ngày, lực lượng chức năng tại chốt phát hiện xe cứu thương mang biển số TP.HCM chạy trên quốc lộ 1 hướng Đồng Nai ra nên yêu cầu dừng vào khai báo y tế.

  Lúc này trên xe cứu thương còn có 2 người với sức khỏe bình thường. Làm việc với lực lượng chức năng, 2 người này khai nhận đã thuê xe cứu thương với giá 3,5 triệu đồng xuất phát từ TP.HCM về nhà ở huyện Bắc Bình (Bình Thuận).

  Tài xế xe cứu thương trên là Võ Thành Nhân (22 tuổi, quê tỉnh Bình Định) đã đưa ra một giấy xác nhận do Sở Y tế TP.HCM cấp. Theo giấy xác nhận, chiếc xe cứu thương này chỉ được phép chở các trường hợp F0 và F1 trên địa bàn TP.HCM.

  Bình Thuận liên tục phát hiện xe ưu tiên lợi dụng chở người từ vùng dịch về - Ảnh 2.

  Cũng trong ngày, chốt kiểm soát còn phát hiện 5 chiếc xe khác như taxi, ô tô cá nhân, thậm chí có xe dán logo “Xe hỗ trợ công tác phòng, chống dịch” chở người chui từ TP.HCM và Đồng Nai về.

  Các tài xế thừa nhận biết quy định, phạm vi hoạt động nhưng vẫn nhận chở khách đi với giá từ 1,4 đến 1,6 triệu đồng/chuyến.

  Bình Thuận liên tục phát hiện xe ưu tiên lợi dụng chở người từ vùng dịch về - Ảnh 3.

  Chiếc taxi chở người sai quy định bị phát hiện tại chốt kiểm soát y tế Tân Đức, Hàm Tân, Bình Thuận – Ảnh: MAI THỨC

  Thanh tra Sở Giao thông vận tải Bình Thuận đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với các tài xế taxi về hành vi không chấp hành biện pháp phòng chống bệnh truyền nhiễm, với mỗi trường hợp là 7,5 triệu đồng.

  Riêng những hành khách đã lỡ chở về, các lực lượng chức năng tại chốt lập biên bản ghi nhận sự việc, đưa vào các cơ sở cách ly y tế tập trung và chờ các bước xử lý tiếp theo.