• Tue. May 24th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bình Thuận: Mũi Né bắt đầu nhận khách quốc tế

  Byadmin

  Mar 9, 2022
  binh thuan mui ne bat dau nhan khach quoc te

  Ngày 9.3, lãnh đạo UBND tỉnh Bình Thuận cho biết vừa ban hành kế hoạch, cho phép các resort 3-5 sao đón khách quốc tế thông qua các công ty kinh doanh du lịch lữ hành kể từ ngày 5.3.

  Tiếp theo, đến ngày 15.3, cả ngành du lịch mở cửa đón khách quốc tế rộng rãi theo hướng dẫn của Bộ VH-TT-DL.

  Ông Nguyễn Minh, Phó chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận cho biết, với mục đích từng bước phục hồi ngành du lịch, du lịch Mũi Né nói riêng và các cơ sở du lịch nói chung, Bình Thuận mở cửa đón khách quốc tế với chủ trương “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19, trên tinh thần tạo điều kiện tốt nhất, an toàn nhất cho du khách quốc tế đến Bình Thuận”.

  Du khách quốc tế lướt ván diều ở Mũi Né, tháng 2.2020

  Theo đó, UBND tỉnh Bình Thuận yêu cầu các cơ sở du lịch phải có phương án đảm bảo đón khách an toàn, thuận lợi từ sân bay đến nơi lưu trú và linh hoạt xử lý tình huống phát sinh dịch bệnh. Cụ thể, khách quốc tế đến Mũi Né, Bình Thuận phải có chứng nhận tiêm đủ liều vắc xin Covid-19 được cơ quan có thẩm quyền của Việt Nam công nhận. Liều vắc xin cuối cùng tiêm trong thời gian ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng. Hoặc người đã được chữa khỏi bệnh Covid-19, từ lúc xuất viện đến khi xuất cảnh không quá 6 tháng.

  Đối với khách du lịch dưới 18 tuổi, người từ 65 tuổi trở lên, phụ nữ có thai, người có bệnh nền chưa tiêm vắc xin hoặc tiêm chưa đủ số mũi được đi cùng bố mẹ, người giám hộ phải thực hiện nghiêm việc xét nghiệm bằng phương pháp PCR trong vòng 72 giờ, trước khi xuất cảnh và được cơ quan có thẩm quyền ở nước xét nghiệm cấp giấy chứng nhận (trừ trường hợp trẻ em dưới 2 tuổi). Phải có bảo hiểm y tế hoặc bảo hiểm du lịch có nội dung chi trả điều trị Covid-19 với mức trách nhiệm tối thiểu 20.000 USD.

  Kể từ ngày 15.3, các cơ sở du lịch ở Mũi Né đồng loạt mở cửa rộng rãi đón du khách quốc tế

  UBND tỉnh Bình Thuận đồng ý cho mở cửa lại hoàn toàn đối với thị trường khách du lịch quốc tế theo hướng dẫn của Bộ VH-TT-DL, sau ngày 15.3.

  Kể từ khi dịch Covid-19 bùng phát, từ tháng 3.2020 đến nay, điểm đến khu du lịch quốc gia Mũi Né nói riêng và ngành du lịch Bình Thuận nói chung hầu như không có du khách quốc tế. Đại dịch Covid-19 để lại hậu quả nặng nề cho ngành du lịch Bình Thuận.

  Việc UBND tỉnh Bình Thuận có kế hoạch đồng loạt mở cửa đón khách du lịch quốc tế sẽ giúp kích hoạt lại thị trường, phục hồi ngành du lịch.

  Tin liên quan