• Sat. Jul 2nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bình Thuận vượt 1.000 ca COVID-19, Ninh Thuận gia hạn giãn cách

  Byadmin

  Aug 6, 2021
  binh thuan vuot 1 000 ca covid 19 ninh thuan gia han gian cach
  Bình Thuận vượt 1.000 ca COVID-19, Ninh Thuận gia hạn giãn cách - Ảnh 1.

  Nhân viên y tế test nhanh cho người dân ở phường Hàm Tiến, TP Phan Thiết, Bình Thuận – Ảnh: ĐỨC TRONG

  Vượt 1.000 ca mắc, Bình Thuận siết biện pháp phòng chống dịch

  Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận, trong những ngày qua, tỉnh Bình Thuận liên tiếp ghi nhận nhiều ca mắc mới ngoài cộng động, chưa rõ nguồn lây. 

  Tính đến 18h ngày 6-8, địa phương đã ghi nhận 1.005 ca mắc mới trong đợt dịch thứ 4. Trong đó thị xã La Gi nhiều nhất với 840 ca mắc.

  Theo Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Bình Thuận, điều kiện năng lực ngành y tế của địa phương còn hạn chế, không được như các tỉnh thành lân cận.

  Hiện chỉ có TP Phan Thiết và thị xã La Gi đang thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị 16. Các huyện còn lại áp dụng chỉ thị 15.

  Ban chỉ đạo yêu cầu ngoài 2 địa phương đã áp dụng chỉ thị 16, các nơi còn lại cần chủ động, nghiêm túc thực hiện các quy định về phòng chống dịch để trước mắt hạn chế phát sinh ca mắc và lâu dài sẽ hỗ trợ cho những nơi khác.

  Các địa phương phải hoàn thành toàn bộ phương án trong tình huống áp dụng nguyên tắc của chỉ thị 16. Trong đó, công an tỉnh phải kiểm soát chặt chẽ các chốt kiểm dịch ở địa bàn giáp ranh tỉnh bạn để hạn chế tối đa đưa người vào.

  Sở Y tế tỉnh Bình Thuận chủ động có phương án chuyển đổi công năng các bệnh viện và trung tâm y tế các huyện theo hướng vừa điều trị bệnh nhân COVID-19 gắn với điều trị các bệnh khác đảm bảo theo quy định phòng, chống dịch.

  Ngoài ra, Sở Y tế phối hợp với các huyện tăng cường sàng lọc, sớm bóc tách các trường hợp mắc COVID-19 ra khỏi cộng động.

  ĐỨC TRONG

  Ninh Thuận gia hạn giãn cách lần 2, thêm 7 ngày

  Chiều 6-8, ông Trần Quốc Nam, chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận ký văn bản tiếp tục thực hiện chỉ thị 16/CT-TTg ngày 31-3-2020 của Thủ tướng Chính và chỉ thị 16/CT-UBND ngày 16-7-2021 của UBND tỉnh về giãn cách xã hội thêm 7 ngày, đến hết ngày 13-8.

  Đây là lần thứ hai UBND tỉnh Ninh Thuận ký gia hạn thời gian giãn cách xã hội. Cụ thể, tiếp tục áp dụng chỉ thị 16 đối với TP Phan Rang – Tháp Chàm và huyện Ninh Phước, áp dụng chỉ thị 15 đối với 5 huyện còn lại.

  Theo UBND tỉnh Ninh Thuận, trong 21 ngày thực hiện hai đợt giãn cách xã hội (từ 17-7 đến 6-8), tuy các vùng dịch trước đây đều trong tầm kiểm soát chặt chẽ, nhưng tình hình dịch bệnh COVID-19 ở tỉnh vẫn còn ở mức nguy cơ cao, có nơi nguy cơ rất cao; đồng thời tình hình dịch bệnh các tỉnh, thành phía Nam, lân cận vẫn còn diễn biến phức tạp. Vì vậy, UBND tỉnh quyết định gia hạn thêm thời gian giãn cách xã hội nhằm tăng tốc triển khai các giải pháp làm sạch các vùng dịch.

  MINH TRÂN

  Phạt 2 người 10 triệu đồng vì xúc phạm lực lượng chống dịch

  Bình Thuận vượt 1.000 ca COVID-19, Ninh Thuận gia hạn giãn cách - Ảnh 2.

  Quá trình làm việc, Thuấn thừa nhận hành vi vi phạm – Ảnh: C.A.

  Ngày 6-8, ông Phan Việt Phương – chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Trà Vinh, đã ký quyết định xử phạt hành chính đối với Lê Hoàng Thuấn (20 tuổi, ngụ xã Tân An, huyện Càng Long) về hành vi cung cấp thông tin sai sự thật trên trang Facebook “Út Điếc”.

  Thuấn bị phạt 5 triệu đồng theo quy định Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định số 15 của Chính phủ. 

  Trước đó ngày 26-7, Công an huyện Càng Long phát hiện tài khoản Facebook của Thuấn, bình luận trên Fanpage “Người Càng Long” với nội dung cho rằng cán bộ, chính quyền địa phương đã lấy hết hàng cứu trợ đem về cho gia đình sử dụng, người dân trong khu cách ly không còn gì để dùng.

  Cơ quan công an đã xác minh nội dung trên là bịa đặt, sai sự thật nên mời chủ Facebook làm việc. Thuấn đã tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi vì thiếu suy nghĩ nên đã có hành động sai phạm và gỡ bỏ thông tin sai sự thật.

  Cùng ngày, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông đã ra quyết định xử phạt hành chính Nguyễn Minh Trí (44 tuổi, ngụ xã Đông Hải, huyện Duyên Hải) cùng về hành vi trên với mức xử phạt 5 triệu đồng.

  Trí bị xử phạt do cung cấp thông tin sai sự thật trên Facebook “My Hoa Tu”, với nội dung: “Công an chết hết rồi, chỗ nào có bà giá với có thịt thì tới, còn người dân có chuyện thì trốn hết”. 

  Quá trình làm việc, Trí thừa nhận hành vi vi phạm, gỡ bỏ thông tin xuyên tạc, sai sự thật. Trí tự nguyện khai báo, thành thật hối lỗi và có hành vi ngăn chặn, giảm bớt hậu quả vi phạm nên được cơ quan chức năng xem xét giảm nhẹ và xử phạt hành chính số tiền 5 triệu đồng.

  HOÀI THƯƠNG

  Vừa khỏi COVID-19 đã chui thùng xe tải ‘thông’ chốt kiểm dịch để về quê

  Bình Thuận vượt 1.000 ca COVID-19, Ninh Thuận gia hạn giãn cách - Ảnh 3.

  Tổ công tác phát hiện xe tải chở người trên thùng xe trái phép – Ảnh: H.B.

  Ngày 6-8, đại diện chốt kiểm dịch Cai Chanh (xã Đắk Ru, huyện Đắk R’lấp, tỉnh Đắk Nông) cho biết vừa phát hiện một xe tải chở người trái phép trên thùng xe.

  Chiếc xe bị phát hiện là xe tải 2,5 tấn lưu thông theo hướng TP.HCM về Gia Nghĩa do tài xế Phan Thanh Hội (38 tuổi) và phụ xe Lê Xuân Ngọc (37 tuổi, cùng trú tại xã Hoà An, huyện Krông Pắk, tỉnh Đắk Lắk) điều khiển.

  Qua kiểm tra, tài xế không xuất trình được mã quét dùng cho luồng xanh,khi vận chuyển hàng hóa. Trong khi đó, trong thùng xe còn chở thêm 1 người là Trương Tấn Linh (31 tuổi), trú phường Thiện An, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk.

  Cả 3 người trên xe đều có giấy xét nghiệm âm tính đối với SARS-CoV-2. Riêng Trương Tấn Linh, ngày 21-7 có kết quả dương tính và đã được điều trị COVID-19 tại Bình Dương.

  Sau khi khỏi bệnh, được xét nghiệm âm tính 3 lần, ngày 3-8 cơ quan y tế cho Linh về tự cách ly 14 ngày, phải khai báo y tế tại địa phương.

  Đi về nhà ở Đắk Lắk nhưng sợ bị bắt cách ly tại Đắk Nông, nên Linh xin tài xế Hội cho ngồi sau thùng xe để trốn khai báo y tế.

  Tổ công tác đã lập biên bản đối với tài xế Phan Thanh Hội vì chở người trên thùng xe trái quy định. Còn Trương Tấn Linh đã được lực lượng y tế hướng dẫn khai báo y tế và viết cam kết cách ly tại địa phương theo quy định.

  ĐÌNH CƯƠNG