• Fri. Jul 1st, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bình tĩnh trước dịch bệnh

  Byadmin

  Dec 6, 2021
  binh tinh truoc dich benh

  Không bất ngờ khi bản thân nhiễm loại vi rút gây khốn đốn trên toàn thế giới 2 năm qua, tôi làm tiếp công việc dang dở. Trước đó, trong thời gian cảm cúm, tôi đã test nhanh, tuy kết quả âm tính, nhưng vẫn nghi mình đang ủ bệnh. Trước đó nữa, hơn 1 lần tôi nghĩ đến viễn cảnh có thể rồi mình cũng sẽ mắc Covid-19.

  Lấy mẫu xét nghiệm cho F0 cách ly tại nhà ở TP.HCM

  Việt Nam và nhiều nước trên thế giới chủ động chuyển chiến lược “zero Covid-19” thành sống chung với dịch. Khi biến chủng Omicron xuất hiện, chúng ta càng rõ hơn lựa chọn dịch Covid-19 hiện hữu kéo dài giữa nhịp sống dần bình thường mới. Ca nhiễm giảm rồi tăng tại nhiều địa phương trên cả nước. Chiến lược chống dịch được điều chỉnh, không duy trì phong tỏa, bịt lối gắt gao như những ngày đầu.

  Tính đến ngày 5.12, TP.HCM có 67.614 ca F0 cách ly tại nhà, chỉ 5.723 ca F0 cách ly tập trung. Ngoài quy định về cấp gói thuốc A, B, C, ngành y tế còn hướng dẫn sử dụng nhiều loại thuốc không kê đơn để điều trị các triệu chứng thường gặp cho F0 cách ly tại nhà. Đây là những thông tin cho thấy sự thay đổi trong cách thức phòng chống dịch Covid-19 ở giai đoạn mới.

  Bên cạnh TP.HCM tâm dịch đợt 4, đã tiêm 14,7 triệu liều vắc xin Covid-19, hàng loạt địa phương trên cả nước đang tăng tốc, trong đó hoàn tất tiêm vắc xin cho trẻ em vào cuối năm nay đến đầu năm sau. Việc tiêm vắc xin mũi 3 được lên kế hoạch triển khai trong tháng 12 này. Đã bớt cảnh xáo động vì dịch bệnh lây lan nhanh, lúng túng trong cách ứng phó. Cũng không còn bị động về vắc xin Covid-19. Bộ Y tế cho biết lượng vắc xin có được trong năm nay hơn 200 triệu liều, đủ tiêm cho toàn dân, số còn dư dùng tiêm mũi 3.

  Hà Nội chạm mốc gần 800 ca Covid-19/ngày

  Bản thân đã tiêm 2 mũi vắc xin Covid-19 giúp tôi và nhiều người bình tĩnh hơn khi chẳng may nhiễm bệnh. Cuộc chống dịch sang bước khác, tâm thế của người dân dần “bình thường mới”. Phòng ngự phản công chứ không đối đầu, vỗ mặt; đừng chủ quan nhưng không hoang mang.

  Tin liên quan