• Fri. Aug 12th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bitcoin lại mất mốc 20.000 USD

Byadmin

Jun 29, 2022

Bitcoin hôm nay có lúc xuống dưới mốc 20.000 USD khi áp lực tiếp tục gia tăng trên thị trường kỹ thuật số.

Ngày 29/6, Bitcoin đã có lúc giảm xuống mức thấp nhất là 19.841 USD, theo dữ liệu trên CoinDesk. Cùng với nó, các đồng tiền số khác bao gồm cả Ether cũng giảm mạnh. Đến 19h30, Bitcoin hồi phục với giá chỉ nhỉnh hơn 20.000 USD một chút.

Trong vòng hai tuần qua, giá Bitcoin chỉ dao động trong biên độ hẹp và không vượt đáng kể mức 22.000 USD. Các nhà phân tích tại sàn giao dịch tiền số Bitfinex cho rằng tình hình này có thể tiếp tục diễn ra trong thời gian còn lại của năm. Không loại trừ khả năng, giá của đồng tiền số sẽ xuống mức thấp hơn hiện tại do “những cuộc suy thoái đang rình rập và mức độ lạm phát đang gia tăng”, theo đánh giá của Bitfinex hôm nay (29/6).

Diễn biến giá Bitcoin trong vòng 24 giờ tính đến thời điểm 19h30 ngày 29/6. Nguồn: CoinDesk

Diễn biến giá Bitcoin trong vòng 24 giờ tính đến 19h30 ngày 29/6. Nguồn: CoinDesk

Lạm phát tiếp tục duy trì ở mức cao trong khi các ngân hàng trung ương cũng đang nhắm đến việc tăng lãi suất hơn nữa, làm dấy lên lo ngại về một cuộc suy thoái ở Mỹ và các nơi khác. Hôm 28/6, thị trường chứng khoán Mỹ chìm trong sắc đỏ. Vấn đề là Bitcoin ngày càng có tương quan chặt chẽ với các chuyển động trên thị trường chứng khoán Mỹ.

Vijay Ayyar, Phó chủ tịch phát triển doanh nghiệp và quốc tế tại sàn giao dịch số Luno, dự báo Bitcoin có khả năng giao dịch từ 17.000 đến 22.000 USD “trong một thời gian nữa với tâm lý thị trường hiện tại”. Vị chuyên gia cho rằng, một đợt tăng lãi suất dự kiến khác từ Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vào tháng 7 có thể tiếp tục đẩy các tài sản rủi ro như tiền số mất giá hơn.

“Hầu hết đợt hồi phục giá sẽ dẫn đến bán tháo trong những tuần qua. Nó là một kiểu bẫy hồi phục trong thị trường giá xuống, nhằm thu hút người mua sau rồi khiến họ phải bán tháo tiếp với giá thấp hơn nữa”, Ayyar nói.

Đà giảm giá trong vài tuần đã làm giá trị thị trường tiền số bốc hơi hàng tỷ USD, phơi bày vấn đề thanh khoản tại các công ty trong ngành. Trong tháng này, nhà cho vay tiền số Celsius đã dừng việc rút tiền với người dùng vì “điều kiện thị trường khắc nghiệt”.

Sàn giao dịch CoinFlex cũng đã dừng cho khách hàng rút tiền. Trong khi đó, quỹ đầu cơ tiền số Three Arrows Capital đã vỡ nợ với khoản vay hơn 670 triệu USD từ Voyager Digital. Sam Bankman-Fried, Giám đốc điều hành của sàn giao dịch FTX, đã giải cứu những công ty đang gặp khó khăn bao gồm BlockFi và Voyager Digital bằng cách cung cấp các khoản vay mới.

“Thị trường đang dừng trong thời gian ngắn sau khi bị sụt giảm. Vẫn còn những vấn đề mang tính hệ thống khi mọi người chống lại hiệu ứng domino”, Charles Hayter, Giám đốc điều hành CryptoCompare, đánh giá.

Phiên An (theo CNBC)