• Sun. May 22nd, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Blouse trắng sẻ chia dòng sữa ngọt

  Byadmin

  Feb 26, 2022
  blouse trang se chia dong sua ngot
  Blouse trắng sẻ chia dòng sữa ngọt - Ảnh 1.

  Bác sĩ Lê Phương Diệu Thảo đều đặn mỗi ngày sẻ chia dòng sữa của mình cho các bé đang cần sữa

  Vừa khám xong cho các bé tại khoa nhi sơ sinh, Bệnh viện Phụ sản – nhi Đà Nẵng, bác sĩ Lê Phương Diệu Thảo (32 tuổi) lại tất bật đến tầng 2 để hiến sữa cho Ngân hàng sữa mẹ. Mỗi ngày hai lần chị Thảo đều đặn đến đây vắt sữa chia cho những bé khác.

  “Làm việc ở khoa nhi nên tôi hiểu rõ các bé cần sữa mẹ. Đứa con nhỏ thứ hai của tôi mới hơn 6 tháng tuổi, dư sữa nên mỗi ngày tôi tặng khoảng 250ml. Nhiều lúc nhìn mấy đứa trẻ đón nhận dòng sữa ngọt lành, trong lòng vui và hạnh phúc khó tả lắm”, chị Thảo nói.

  Thời điểm dịch bệnh, số lượng sản phụ tới sinh ở bệnh viện cũng giảm, đồng nghĩa với nguồn sữa thô hiến tặng cho ngân hàng vơi đi. Chính các nữ cán bộ, nhân viên và y bác sĩ như chị Thảo là nguồn lực hiến sữa bền bỉ đảm bảo nhu cầu cho trẻ.

  Blouse trắng sẻ chia dòng sữa ngọt - Ảnh 2.

  Điều dưỡng Ngọc Nhung bơm sữa từ ngân hàng sữa cho một bé sinh non được chăm sóc trong lồng ấp

  Blouse trắng sẻ chia dòng sữa ngọt - Ảnh 3.

  Bé trai 2 tháng tuổi được mẹ dỗ dành giấc ngủ trưa 26-2 tại bệnh viện. Những ngày mới chào đời, bé được chăm sóc bằng nguồn sữa hiến tặng

  Theo bà Lê Thị Thanh Hương – điều phối Ngân hàng sữa mẹ, nguồn sữa mẹ từ “ngân hàng” không chỉ dành cho các bé sơ sinh tại bệnh viện trong 1 – 3 ngày đầu khi “mẹ chưa về sữa”, dùng cho các trường hợp trẻ sinh non, bệnh lý nặng, trẻ mồ côi… mà còn cung cấp cho con của các sản phụ là F0 hay các em bé có mẹ qua đời vì dịch COVID-19 ở một số bệnh viện lân cận.

  Suốt 5 năm qua, Ngân hàng sữa mẹ này vẫn làm sứ mệnh thiêng liêng mang dòng sữa ngọt lành từ những người mẹ hiến tặng và lưu trữ an toàn tuyệt đối để trao cho những em bé đang cần. 

  Đây là ngân hàng sữa mẹ hoạt động theo mô hình phi lợi nhuận, được xây dựng theo tiêu chuẩn quốc tế do Quỹ Margaret A. Cargill và Bill & Melinda Gates tài trợ với sự hỗ trợ kỹ thuật của PATH và Alive & Thrive.

  Blouse trắng sẻ chia dòng sữa ngọt - Ảnh 4.

  Những trẻ sơ sinh tại tầng 3 khoa nhi sơ sinh đều được thừa hưởng nguồn sữa từ các bà mẹ khác trong những ngày đầu đời

  Blouse trắng sẻ chia dòng sữa ngọt - Ảnh 5.

  Việc đầu tiên của điều dưỡng Thanh Xuân khi vào ca trực là tiếp nhận danh sách trẻ cần sữa tại các khoa phòng để đưa sữa đến tận nơi

  Blouse trắng sẻ chia dòng sữa ngọt - Ảnh 6.

  Sữa mẹ sau bước đầu tuyển chọn và sàng lọc, xét nghiệm vi khuẩn, thanh trùng nghiêm ngặt sẽ được bảo quản trong tủ lạnh theo tiêu chuẩn quốc tế

  Blouse trắng sẻ chia dòng sữa ngọt - Ảnh 7.

  Sữa mẹ được chiết vào các lọ thủy tinh vô trùng theo khẩu phần ăn của mỗi bé và chuyển đến các khoa phòng trong điều kiện kiếm soát nhiệt độ

  Blouse trắng sẻ chia dòng sữa ngọt - Ảnh 8.

  hững giọt sữa ngọt lành từ một bác sĩ hiến tặng sẽ đến với các bé

  Blouse trắng sẻ chia dòng sữa ngọt - Ảnh 9.

  Điều dưỡng Lê Trọng Đại (phải) giao sữa đã thanh trùng cho người nhà hai sản phụ vừa sinh mổ tại bệnh viện