BMW, McLaren bắt tay làm siêu xe điện hậu i8?

BMW, McLaren bắt tay làm siêu xe điện hậu i8? - Ảnh 1.

McLaren F1 – một dự án đồng phát triển bởi McLaren và BMW, chuẩn bị có “hậu duệ” mới – Ảnh: McLaren

McLaren F1, ngay cả ở thời điểm hiện tại, vẫn là một trong những mẫu xe thể thao được săn lùng nhiều nhất, và cũng được đánh giá cao nhất trong nhóm xe đồng phát triển của 2 thương hiệu danh tiếng.

Dòng xe thể thao chạy động cơ V12 chào sân vào năm 1992 có quá nhiều ưu điểm trong CV của mình, như do Gordon Murray thiết kế, từng giữ kỷ lục xe nhanh nhất thế giới, hay hàng loạt chiến thắng ở những đường đua danh giá, chẳng hạn Le Mans 24 Giờ 1995.

Tuy vậy, số lượng xe ít ỏi (tổng 106 xe trên toàn cầu, một số còn có thiết kế riêng) khiến không nhiều người chơi xe hay nhà sưu tập chạm tay được vào siêu xe Anh Quốc. 

Nếu lỡ hẹn với dự án BMW – McLaren đồng phát triển này, người hâm mộ có thể đặt niềm tin vào một dự án tương tự kế tiếp, theo Car Magazine.

BMW, McLaren bắt tay làm siêu xe điện hậu i8? - Ảnh 2.

Về kinh nghiệm phát triển siêu xe điện hóa, BMW có lẽ có thừa nhờ di sản để lại bởi i8 – Ảnh: BMW

Tạp chí này khẳng định BMW và McLaren đã gặp mặt hồi đầu năm để bàn về 2 dự án chung mới có thể xuất hiện ở đội hình của cả 2 với một số khác biệt nhỏ. Trong số trên, một được đồn đoán là siêu xe điện dùng khung gầm sợi carbon của McLaren và ắc quy/mô tơ/phần mềm của BMW.

Tin đồn trên xuất hiện sau thời điểm cả Audi và Mercedes-AMG, thậm chí là cả Porsche đều đánh tiếng đang phát triển xe điện hiệu suất cao, sẽ ra mắt vào nửa sau thập kỷ này, trong khi BMW chưa có dự án nào như vậy.

Trên thực tế, ngay cả ở thời điểm hiện tại, BMW cũng đã mất điểm khi không có câu trả lời chính thức cho Audi R8 hay Mercedes-AMG GT, và việc chậm chân một lần nữa ở phân khúc của tương lai có thể làm hình ảnh của họ bị ảnh hưởng nghiêm trọng.