• Wed. Dec 28th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bộ Chính trị, Ban Bí thư kỷ luật hàng loạt cán bộ

Byadmin

Dec 27, 2022

Cụ thể, Bộ Chính trị, Ban Bí thư xem xét kỷ luật Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao cùng các ông: Bùi Thanh Sơn, Ủy viên T.Ư Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao; Vũ Hồng Nam, nguyên Đại sứ VN tại Nhật Bản; Nguyễn Thanh Tuấn, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở TN-MT tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Ngô Quyết, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy Phú Bình, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Giám đốc Sở Công thương tỉnh Thái Nguyên; Nguyễn Ngọc Sự, nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối doanh nghiệp T.Ư, nguyên Bí thư Đảng ủy, nguyên Chủ tịch Hội đồng thành viên Tập đoàn công nghiệp tàu thủy VN/Tổng công ty công nghiệp tàu thủy.

Tại cuộc họp, sau khi xem xét đề nghị của Ủy ban Kiểm tra T.Ư, Bộ Chính trị, Ban Bí thư nhận thấy Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy chế làm việc; thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, chỉ đạo để Bộ Ngoại giao và nhiều tổ chức, cán bộ, đảng viên vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong tham mưu, tổ chức thực hiện các chuyến bay đưa công dân về nước trong đại dịch Covid-19; một số cán bộ, đảng viên suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương, nhận hối lộ.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đánh giá vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2016 – 2021 đã gây hậu quả nghiêm trọng, bức xúc trong xã hội; làm sai lệch chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước; giảm uy tín của tổ chức Đảng và ngành ngoại giao.

Về cá nhân, Bộ Chính trị, Ban Bí thư cho rằng ông Bùi Thanh Sơn cùng chịu trách nhiệm về các vi phạm, khuyết điểm của Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2016 – 2021.

Ông Vũ Hồng Nam suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống; nhận hối lộ; vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước; vi phạm quy định về những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương. Vi phạm của ông Vũ Hồng Nam đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, dư luận xấu, bức xúc trong xã hội; ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và ngành ngoại giao.

Các ông Nguyễn Thanh Tuấn và Nguyễn Ngô Quyết đã vi phạm quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước trong việc thực hiện chức trách, nhiệm vụ được giao; vi phạm quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương; suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống. Vi phạm của các ông Nguyễn Thanh Tuấn và Nguyễn Ngô Quyết đã gây hậu quả rất nghiêm trọng, nguy cơ thất thoát lớn tiền, tài sản của nhà nước, gây dư luận xấu, bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và cơ quan quản lý nhà nước.

Ông Nguyễn Ngọc Sự đã vi phạm nguyên tắc tập trung dân chủ, quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước, quy chế làm việc, quy định những điều đảng viên không được làm và trách nhiệm nêu gương. Vi phạm của ông Nguyễn Ngọc Sự gây hậu quả rất nghiêm trọng, khó khắc phục, bức xúc trong xã hội, ảnh hưởng xấu đến uy tín của tổ chức Đảng và sản xuất, kinh doanh của tổng công ty.

Từ đó, Bộ Chính trị quyết định phê bình nghiêm khắc đối với ông Bùi Thanh Sơn, yêu cầu ông Bùi Thanh Sơn nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm sâu sắc, kịp thời lãnh đạo, chỉ đạo khắc phục triệt để các vi phạm đã được chỉ ra, báo cáo Bộ Chính trị. Ban Bí thư quyết định thi hành kỷ luật cảnh cáo Ban Cán sự Đảng Bộ Ngoại giao nhiệm kỳ 2016 – 2021, khai trừ ra khỏi Đảng các ông Vũ Hồng Nam, Nguyễn Thanh Tuấn, Nguyễn Ngô Quyết và Nguyễn Ngọc Sự.

Bộ Chính trị, Ban Bí thư đề nghị các cơ quan chức năng kỷ luật về hành chính đối với tập thể và các cá nhân trên đồng bộ, kịp thời với kỷ luật Đảng.

Tin liên quan