• Thu. Nov 24th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bồ Đào Nha – Ghana

Byadmin

Nov 24, 2022

Cristiano Ronaldo và đồng đội bắt đầu chiến dịch chinh phục World Cup 2022, gặp Ghana ở bảng H. Bóng lăn lúc 23h.

Quá trình chuẩn bị của Bồ Đào Nha cho World Cup 2022 bị lu mờ bởi vụ bê bối giữa Ronaldo và CLB chủ quản Man Utd. Nhưng đây chưa chắc là điều tiêu cực. Họ truyền thông tập trung vào Ronaldo, các cầu thủ khác và ban huấn luyện Bồ Đào Nha không bị phân tâm trong quá hình hội quân. Có thể nói, Bồ Đào Nha là một trong những đội chuẩn bị tốt nhất cho World Cup khi các ngôi sao của họ đã tham gia các buổi tập ở quê nhà trước khi sang Qatar.

Tại World Cup lần này, Bồ Đào Nha mang đến bộ khung quen thuộc như từng trình làng bốn năm trước. Tuy nhiên, lứa cầu thủ này của họ đang đạt độ chín sự nghiệp. Ngoài Ronaldo ở vị trí đầu tàu, có thể kể đến các ngôi sao thi đấu tại Ngoại hạng Anh như Bernardo Silva, Bruno Fernandes, Ruben Dias hay Joao Cancelo. Đứng trong băng ghế huấn luyện của Bồ Đào Nha vẫn là HLV Fernando Santos, người đã dẫn dắt họ từ 2014.

Sau khi vắng mặt vào năm 2018, Ghana trở lại World Cup với tham vọng vượt qua thành tích tốt nhất họ từng làm được – vào tứ kết năm 2010. Đội bóng châu Phi đạt phong độ cao sau khi bổ nhiệm Otto Addo. Họ thắng bảy trong tám trận gần nhất, giữ sạch lưới các trận đó và chỉ thua Brazil. Chiến thắng ấn tượng nhất là khi Ghana đánh bại Thụy Sỹ 2-0 ở trận giao hữu tuần trước.

Quang Huy – Quang Dũng