• Mon. Jul 4th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bồ Đào Nha và Italy chung nhánh vòng vớt World Cup 2022

  Byadmin

  Nov 26, 2021
  bo dao nha va italy chung nhanh vong vot world cup 2022

  Sẽ có một trong hai đội, hoặc cả hai đội Bồ Đào Nha và Italy không thể dự VCK World Cup 2022, theo bốc thăm vòng vớt châu Âu tối 26/11.

  Lá thăm từ cựu tiền vệ Tiago Mendes đưa Bồ Đào Nha và Italy nằm chung nhánh số ba ở vòng play-off, tức là sẽ có một trong hai đội, hoặc cả hai đội này, không thể dự World Cup 2022 ở Qatar.

  Bồ Đào Nha và Italy cùng nhánh số ba với Thổ Nhĩ Kì và Bắc Macedonia, chỉ chọn ra một đội dự World Cup 2022. Ở lượt đầu tiên, Bồ Đào Nha đấu đội khách Thổ Nhĩ Kì, còn Italy tiếp Bắc Macedonia. Đội thắng giữa hai cặp đấu này sẽ quyết đấu tranh suất dự World Cup. Trong trường hợp Bồ Đào Nha và Italy cùng thắng, họ sẽ phải loại nhau trong một trận sinh tử tranh suất World Cup. Cristiano Ronaldo và đồng đội sẽ có lợi thế chơi trên sân nhà gặp Italy trong trường hợp đó.

  Kết quả phân ba nhánh vòng vớt, để chọn ra mỗi nhánh một đội dự VCK World Cup 2022.

  Kết quả phân ba nhánh vòng vớt, để chọn ra mỗi nhánh một đội dự VCK World Cup 2022.

  Nhánh đầu tiên gồm Scotland, Ukraine, Wales và Áo. Scotland sẽ tiếp Ukraine, còn Áo làm khách trên sân của Wales. Đội thắng trong cặp đấu giữa Wales và Áo sẽ có lợi thế sân nhà ở trận quyết định với Ukraine hoặc Scotland.

  Ở nhánh thứ hai, Nga tiếp Ba Lan, còn Thuỵ Điển gặp đội khách Czech. Đội thắng trong cặp đấu giữa Ba Lan và Nga sẽ chơi trên sân nhà gặp Thuỵ Điển hoặc Czech. Ở nhánh này, hai trung phong hàng đầu Robert Lewandowski và Zlatan Ibrahimovic cũng có thể đối đầu, nếu Ba Lan và Thuỵ Điển cũng thắng ở lượt đầu tiên.

  Lễ bốc thăm bắt đầu lúc 23h thứ sáu 26/11, giờ Hà Nội.

  12 đội đấu vớt sẽ được xếp nhóm hạt giống để bốc thăm phân ba nhánh, mỗi nhánh bốn đội đấu loại trực tiếp. Ở mỗi nhánh, các đội đấu loại trực tiếp một lượt vào tháng 3/2022, chọn ra một đội dự World Cup.

  Do cùng nằm trong nhóm hạt giống, Italy và Bồ Đào Nha chắc chắn không gặp nhau ở lượt vớt đầu tiên. Nhưng, họ vẫn có 20% khả năng sẽ rơi vào cùng nhánh. Tức là nếu họ cùng thắng ở trận vớt đầu tiên, hai đội sẽ phải chơi trận “sinh tử” tranh vé dự World Cup. Còn đội thua ở trận vớt đầu tiên sẽ bị loại ngay lập tức.

  *Tiếp tục cập nhật

  Hoàng An