• Thu. Aug 18th, 2022

Tin Giải Trí

Trang thông tin mới nhất 24/24

Top Tags

Bỏ điện thoại xuống, cả nhà mình cùng tận hưởng ‘Cuộc sống tươi đẹp’

Byadmin

Jul 3, 2022
Bỏ điện thoại xuống, cả nhà mình cùng tận hưởng ‘Cuộc sống tươi đẹp’ - Ảnh 1.

Cuộc sống tươi đẹp – chương trình mong muốn kết nối gia đình – sẽ lên sóng 18h10 hằng ngày trên VTV3

Không chỉ thành thị mà cả những gia đình ở nông thôn ngày nay cũng vậy, việc cả nhà quây quần bên nhau nói chuyện rôm rả ngày càng ít đi. May ra chỉ có những ngày giỗ chạp, lễ Tết mọi người mới chịu buông điện thoại xuống để trò chuyện cùng nhau.

Nỗ lực kéo gia đình ngồi lại bên nhau

Trong những năm qua, VTV đã nỗ lực lôi kéo khán giả ngồi quây quần lại bên nhau bằng những chương trình như Gặp gỡ cuối năm, những bộ phim truyền hình “quốc dân” của VFC như Về nhà đi con, Thương ngày nắng về… Và thực sự nó đã tạo tiếng vang, thành công trong việc thu hút cả gia đình ngồi quanh chiếc tivi để khóc cười cùng các nhân vật trong phim.

Tiếp bước thành công đó, nuôi dưỡng tinh thần đó, VTV đã liên tục xây dựng các game show tương tự, như Vua tiếng Việt. Và mới đây nhất, từ 4-7, chương trình Cuộc sống tươi đẹp ra đời với mong muốn duy trì thời gian chất lượng cho mỗi gia đình, kết nối cùng nhau.

Đó cũng là lý do chương trình sẽ lên sóng vào khung giờ rất “gia đình”: 18h10 hằng ngày trên sóng VTV3.

Bỏ điện thoại xuống, cả nhà mình cùng tận hưởng ‘Cuộc sống tươi đẹp’ - Ảnh 2.

Họp báo ra mắt chương trình Cuộc sống tươi đẹp

Đó là khoảng thời gian mà mọi người đều trở về nhà chuẩn bị cho bữa cơm tối của gia đình. Đó là khoảng thời gian vàng cho việc kết nối các thành viên trong gia đình lại với nhau thay vì mỗi người một chiếc điện thoại như trước đây.

“Trong nỗ lực mang đến cho khán giả những giây phút quây quần bên gia đình, Cuộc sống tươi đẹp mong rằng sẽ tạo ra được nhiều hơn nữa những khoảnh khắc hạnh phúc cho mọi nhà”, nhà báo Tạ Bích Loan – trưởng Ban sản xuất các chương trình giải trí (VTV3) – cho biết.

Chữa lành “vết thương” mưu sinh để tìm “chìa khóa hạnh phúc” gia đình

Cuộc sống tươi đẹp sẽ gồm 2 phiên bản. Một phiên bản ngày thường và một phiên bản cuối tuần.

Với phiên bản ngày thường, chương trình sẽ gồm 3 phần. Phần 1 có tên Chẳng mấy ai để ý là phần cập nhật và cung cấp những thông tin bổ ích, lý thú cho cả nhà, mọi lứa tuổi. Ví dụ như vì sao lốp xe màu đen, sau 10 năm tấm nệm thường nặng gấp đôi… Các thành viên của gia đình sẽ cùng nhau xem, nghe, ồ à, bàn luận và tất nhiên, cùng cười với nhau để xóa tan đi những mệt mỏi sau một ngày dài học tập và làm việc.

“Nó thực sự là một van xả cảm xúc cho mỗi thành viên trong gia đình. Không nặng nề, giáo huấn hay đao to búa lớn, nó chỉ là những thông tin nhỏ xíu ngày nào chúng ta cũng gặp, chỉ là chúng ta chẳng mấy ai để ý tới”, đại diện nhà sản xuất chương trình cho biết.

Bước sang phần 2 của chương trình là Lần đầu. Đây là một nỗ lực công phu của đội ngũ sản xuất khi tìm kiếm và đưa lên sóng những câu chuyện “lần đầu” của chính khán giả, người đăng ký tham gia.

Là một chương trình mang tính thực tế cao, Lần đầu sẽ giúp người tham gia trải nghiệm hàn gắn và chữa lành những “vết thương” do những bận rộn mưu sinh, nhưng vô tâm mà chúng ta lỡ đã tạo ra với người thân của mình. Từ “lần đầu” của nhân vật trải nghiệm, khán giả sẽ nghĩ về những “lần đầu” của gia đình mình.

Ở phần thứ ba của chương trình, Chìa khóa hạnh phúc lại là một câu chuyện cảm động mà ở đó không chỉ là những đúc rút kinh nghiệm làm sao để hạnh phúc mà còn là một “bảo tàng hạnh phúc”, nơi chúng ta chia sẻ và lây lan hạnh phúc của mình cho hàng triệu gia đình Việt khác khi xem.

Mỗi người có một “khẩu vị” hạnh phúc riêng nhưng vị ngọt ngào của nó là như nhau. Nên hạnh phúc chính là thứ dễ lây lan nhất trong cuộc sống tươi đẹp này.

Phiên bản cuối tuần sẽ còn có thêm sự góp mặt của loạt phim sitcom vui nhộn dành cho giới trẻ. Trong series đầu tiên: Sao phải xoắn là câu chuyện của gen Z do các diễn viên trẻ của VFC thủ vai, hứa hẹn rất vui nhộn.

Và chuyên mục đặc biệt Nào mình cùng lên tivi với sự tham gia của bộ 3 giám khảo, những gương mặt “dễ thương”: nhà báo Lại Văn Sâm, nghệ sĩ Xuân Bắc, nhạc sĩ Huy Tuấn.

Dẫn dắt chương trình là những gương mặt MC nổi bật của VTV3: Bùi Đức Bảo, Ngọc Huy, Tuấn Tú, Bùi Phương Nga, Diệp Chi và Hồng Nhung. Các MC sẽ vào vai những ông bố, bà mẹ mang “đặc trưng Việt”.

Bỏ điện thoại xuống, cả nhà mình cùng tận hưởng ‘Cuộc sống tươi đẹp’ - Ảnh 3.

Dàn MC của Cuộc sống tươi đẹp: Hồng Nhung, Phương Nga, Diệp Chi, Ngọc Huy, Tuấn Tú, Đức Bảo

Cuộc sống tươi đẹp sẽ lên sóng VTV3 vào 18h10 hằng ngày từ 4-7-2022, hứa hẹn trở thành điểm kết nối mọi gia đình Việt.