• Fri. May 27th, 2022

  Tin Giải Trí

  Trang thông tin mới nhất 24/24

  Top Tags

  Bộ đội Việt Nam dựng cây nêu đón Tết ở châu Phi

  Byadmin

  Jan 28, 2022
  bo doi viet nam dung cay neu don tet o chau phi

  Cây nêu cao 10 mét, thân làm từ cây ăng-ten cũ được các y bác sĩ mũ nồi xanh dựng lên tại Phái bộ Gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc ở Nam Sudan.

  Trong những ngày giáp Tết cổ truyền, cây nêu của cán bộ, nhân viên bệnh viện dã chiến 2.3 (cấp 2, số 3) nổi bật giữa sân. Dưới cái nắng đổ lửa, bộ đội chia nhau mỗi người một việc. Từng chùm dây trang trí cho cây được kéo lên với đủ màu sắc của giấy và nylon tái chế.

  Cán bộ, nhân viện bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 đang kéo từng chùm dây trang trí nhiều màu sắc cho cây nêu. Ảnh: BVDC2.3

  Cán bộ, nhân viện bệnh viện dã chiến 2.3 đang kéo từng chùm dây trang trí nhiều màu sắc cho cây nêu. Ảnh: BVDC2.3

  Một chiếc chuông gió làm từ ống trúc được gắn trên ngọn nêu, đỉnh cao nhất của cây là lá cờ đỏ sao vàng tung bay. Cán bộ, chiến sĩ của bệnh viện cũng chăng đèn led quanh cây nêu để thắp sáng rực rỡ vào ban đêm.

  Cây nêu của bệnh viện có thể được nhìn thấy từ xa, nhận được sự chú ý của nhân viên Liên Hợp Quốc tại Phái bộ, bệnh nhân, các đoàn công tác đến thăm đơn vị và cả người dân địa phương.

  Lãnh đạo bệnh viện cho biết, những ngày giáp Tết Nhâm Dần, bên cạnh nhiệm vụ chuyên môn là chăm lo sức khỏe cho các nhân viên của Liên Hợp Quốc tại Phái bộ, y bác sĩ của bệnh viện cũng tích cực chuẩn bị cho chuỗi hoạt động chào đón Tết cổ truyền của dân tộc.

  Đỉnh cây nêu được lắp chuông gió bằng ống trúc và cắm cờ Tổ quốc của Việt Nam. Ảnh: BVDC2.3

  Đỉnh cây nêu được lắp chuông gió bằng ống trúc và cắm cờ Tổ quốc của Việt Nam. Ảnh: BVDC2.3

  Cây nêu là một trong những hình tượng nổi bật nhất trong những ngày Tết Nguyên đán của người dân Việt Nam. Vì vậy, y bác sĩ “thấy ấm áp hơn” khi có cây nêu trong bệnh viện dã chiến, lúc đón Tết xa nhà.

  “Chúng tôi sẽ giới thiệu về cái Tết cổ truyền của dân tộc Việt Nam, đồng thời lan tỏa văn hóa, phong tục tập quán của đất nước đến các bè bạn quốc tế”, giám đốc bệnh viện dã chiến 2.3 nói.

  Ngày 1/10/2018, Việt Nam lần đầu tiên cử Bệnh viện dã chiến lên đường thực hiện nhiệm vụ gìn giữ hòa bình Liên Hợp Quốc tại Bentiu, Nam Sudan. Bệnh viện số 3 sang thay thế cho bệnh viện số 2 vào tháng 4/2021. Mỗi nhiệm kỳ thực hiện nhiệm vụ ở Phái bộ của Liên Hợp Quốc kéo dài 1 năm.

  Hoàng Thùy